Triển lãm Hợi Dome đón chào năm Kỷ Hợi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

70 tác phẩm tranh tượng rực rỡ được trưng bày ở triển lãm Hợi Dome tại Hàng Da Galleria (Hà Nội) từ ngày 20.1-1.2 mừng Tết Âm lịch và đưa nghệ thuật hội họa lại gần công chúng.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu
Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu

Đây là triển lãm thường niên vẽ con giáp của nhóm họa sĩ G39 được công chúng Hà Nội thích thú đón nhận suốt 5 năm qua. Họa sĩ Lê Thiết Cương làm giám tuyển. Tham gia triển lãm lần này có tác phẩm của 20 họa sĩ như Trịnh Quế Anh, Võ Lương Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Phan Minh Châu, Hoàng Phương Liên, Ngô Thị Bình Nhi, Nguyễn Minh Hiếu, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Gia Tùng, Lâm Đức Mạnh, Hoàng Hải Anh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Minh, Tào Linh, Đỗ Dũng, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Đằng Giao, Đông Duy, Hữu Ước.

70 tác phẩm được trưng bày lần này được làm từ nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic... Đặc biệt với các tác phẩm gốm, lọ đều được các họa sĩ sáng tác tại lò gốm Bát Tràng.

Điểm ngẫu nhiên của triển lãm là các họa sĩ dùng nhiều gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. Điều này tương đồng với tính phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ con vật biểu tượng mang lại. “Hợi” tuy đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 con giáp nhưng rất quan trọng vì đồng nghĩa với việc hoàn tất chu kỳ “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để chuẩn bị khởi đầu một chu kỳ mới.

Triển lãm dành riêng một khu vực treo tranh Kỷ Hợi do các “họa sĩ nhí” thực hiện. Cùng thưởng thức một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Hợi Dome:

Triển lãm Hợi Dome đón chào năm Kỷ Hợi - ảnh 1
Tranh của họa sĩ Ngô Thị Bình Nhi
Triển lãm Hợi Dome đón chào năm Kỷ Hợi - ảnh 2
Tranh của họa sĩ Võ Lương Nhi
Triển lãm Hợi Dome đón chào năm Kỷ Hợi - ảnh 3
Tranh của họa sĩ Phạm Trần Quân
Triển lãm Hợi Dome đón chào năm Kỷ Hợi - ảnh 4
Tranh của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU