Triển lãm - hội chợ sách quốc tế VN lần thứ 4

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 16.8, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản - in - phát hành (Bộ TT-TT), cho biết Triển lãm - hội chợ sách quốc tế VN lần thứ 4 năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27.8, tại công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Hội sách sẽ mở cửa hằng ngày từ 8 - 21 giờ. Triển lãm có 94 đơn vị tham gia, trong đó 63 đơn vị trong nước (22 nhà xuất bản, 41 đơn vị phát hành), 7 đơn vị nước ngoài tham gia trực tiếp và 24 nhà xuất bản nước ngoài tham gia thông qua ủy nhiệm cho 7 đơn vị xuất nhập khẩu của VN. Trong số các nhà xuất bản nước ngoài có các tên tuổi như Oxford, Macmillan, Collin… Triển lãm có tổng số 90 gian hàng, gần 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại. Trong đó, có trên 7.500 tên sách với trên 20.000 bản sách ngoại văn.

Đặc biệt, ban tổ chức lựa chọn khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị để trưng bày tại khu vực triển lãm theo các chủ đề: sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước; sách về ASEAN và các nước; sách dịch; sách điện tử; sách giải thưởng Nhà nước, sách giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách VN; sách được xuất bản bằng các chất liệu, hình thức mới.

Trong thời gian diễn ra triển lãm - hội chợ sách, dự kiến có 21 sự kiện được tổ chức tại các khu vực. Trong đó, các hoạt động trọng tâm gồm: tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm về bản quyền xuất bản”; tọa đàm “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ”; chương trình “Tự tay làm sách - cùng con kiến tạo thế giới chuyển động”...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU