Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 11.6, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

(TNO) Ngày 11.6, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ, được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Trong đó, đáng chú ý là bốn cuốn Atlas do nhà Thanh và Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc xuất bản trong các năm 1908, 1917, 1919, 1933, tất cả đều giới hạn cực nam quốc gia này đến đảo Hải Nam... mà không hề nhắc đến Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' - ảnh 1

Cùng với đó, triển lãm đã đưa ra rất nhiều bằng chứng thuyết phục về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là một quá trình lâu dài, liên tục được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước khác.

Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ đến hết ngày 15.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU