Triển lãm của họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Bỉ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Triển lãm trưng bày 29 bức tranh thuộc nhiều chủ đề khác nhau cho thấy phong cách của một trong những họa sĩ truyện tranh hàng đầu của Bỉ.

Một tác phẩm của họa sĩ Dany /// danybd.com
Một tác phẩm của họa sĩ Dany
danybd.com

Triển lãm Nghệ thuật truyện tranh - giới thiệu họa sĩ Dany, nằm trong sự kiện Cùng chia sẻ di sản 2018, do phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ) tổ chức, khai mạc lúc 17 giờ ngày 20.4 và kéo dài đến ngày 4.5 tại Đại học Mỹ thuật VN (Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 29 bức tranh thuộc nhiều chủ đề khác nhau cho thấy phong cách của một trong những họa sĩ truyện tranh hàng đầu của Bỉ. Họa sĩ Dany, tên thật là Daniel Henrotin, năm nay bước sang tuổi 75. Loạt truyện tranh đầu tiên ông vẽ năm 1968 có tựa đề Olivier Rameau gặt hái được nhiều thành công và trở thành tác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Bỉ. Phần lớn những tác phẩm đầu tay của Dany được vẽ theo phong cách hài hước, nhưng từ cuối những năm 1970, ông thực hiện nhiều tác phẩm mang tính hiện thực hơn. Năm 2011, ông nhận giải thưởng Diagonale, giải thưởng danh giá của Bỉ dành riêng cho ngành nghệ thuật thứ 9.

Bên cạnh triển lãm, họa sĩ Dany sẽ có buổi trao đổi nghiệp vụ và làm việc với giáo viên, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật VN và các họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU