Triển khai cuộc thi lập trình 'phá băng Web 3.0'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Solana Foundation cùng hai đối tác Coin98 và Sentre vừa công bố tổ chức cuộc thi lập trình “Coding Camp - phá băng Web 3.0 với Solana” tại Việt Nam.

Đây là chương trình nhằm phổ cập kiến thức về Web 3.0 đến cộng đồng lập trình viên với trị giá tổng giải thưởng lên đến hơn 100.000 USD cùng cơ hội việc làm trong hệ sinh thái Solana.

Những năm qua, thế giới đã chứng kiến nhiều bước tiến quan trọng của công nghệ, tiêu biểu là sự bùng nổ của công nghệ blockchain, công nghệ chuỗi - khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa phức tạp. Song song đó là bước tiến mới của Web 3.0, thế hệ internet thứ ba với độ bảo mật dữ liệu cao hơn.

Triển khai cuộc thi lập trình 'phá băng Web 3.0' - ảnh 1

Solana cùng Coin98 và Sentre thực hiện chương trình Web 3.0 Coding Camp

chụp màn hình

Mong muốn mang kiến thức nền tảng về Web 3.0 đến rộng rãi hơn với cộng đồng công nghệ Việt Nam, Solana - nền tảng blockchain phát triển nhanh bậc nhất thế giới, cùng Coin98 và Sentre thực hiện chương trình Web 3.0 Coding Camp. Chương trình kéo dài 6 tuần sẽ bao gồm chuỗi workshop dành riêng cho top 100 người đăng ký có hồ sơ dự tuyển ấn tượng nhất.

Dan Albert, Giám đốc điều hành của Solana Foundation cho biết: “Solana đang nhanh chóng trở thành một nền tảng phát triển Web 3.0 tối ưu, và chúng tôi rất vui được hỗ trợ các nhà phát triển Việt Nam xây dựng thế hệ DApp thông minh tiếp theo trên nền tảng của mình. Gần đây, đã có ba đội Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi hackathon toàn cầu, điều này khiến Solana Foundation càng thêm tin tưởng vào tiềm năng của các dự án phát triển từ Việt Nam”.

Anh Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coin98 Finance cho biết: “Web 3.0 là một cơ hội để những đất nước đang phát triển, nhạy bén với sự đổi mới và có một cộng đồng lập trình viên hùng hậu như Việt Nam, bước chân sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Coin98 rất vui khi cùng Solana và Sentre đem sáng tạo công nghệ này đến gần hơn với những nhà phát triển và người dùng trên cả nước”.

Ban tổ chức sẽ chọn ra top 100 hồ sơ đăng ký chất lượng nhất để tham gia chuỗi workshop đào tạo chuyên sâu về Web 3.0. Chuỗi workshop hướng đến cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để người tham gia có đủ khả năng xây dựng ứng dụng Web 3.0 đầu tiên của mình trên nền tảng Solana.

Nhóm 100 ứng viên được lựa chọn sẽ có cơ hội thuyết trình trước những giám khảo uy tín trong và ngoài nước về dự án của mình vào ngày Demo Day. Các dự án xuất sắc sẽ nhận được những phần thưởng giá trị như: 30.000 USD cho 3 dự án xuất sắc, học bổng cho 10 lập trình viên có sự thể hiện nổi bật nhất và cơ hội tuyển dụng, làm việc cho hệ sinh thái Solana trên phạm vi toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU