Triêm Tây

VYS - Vườn ươm sáng kiến môi trường cho người trẻ

VYS - Vườn ươm sáng kiến môi trường cho người trẻ

0
Du lịch phát triển bền vững, nông nghiệp thuận tự nhiên, giải pháp phân loại rác thải tại trường học là những dự án mà hơn 60 bạn trẻ trên khắp cả nước đã mang đến “Diễn đàn Thanh niên và phát triển bền vững 2019” (VYS). Đây là chương trình được tổ chức hằng năm bởi trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) như một vườn ươm thúc đẩy các sáng kiến, giải pháp của thanh niên về môi trường và phòng chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
Tình nguyện ở Triêm Tây

Tình nguyện ở Triêm Tây

0
Vào giữa tháng 6, một đoàn tình nguyện viên (TNV) của tổ chức SJ Việt Nam (thành viên của CCIVS/ UNESCO và NVDA) gồm 51 người (trong đó có 7 thành viên quốc tế) đã có mặt tại thôn Triêm Tây (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để cùng nhau khám phá cuộc sống làng quê, giúp người dân phát quang, làm đường, cùng chung sống và lao động trong vòng 2 tuần.
Giữ được đất sẽ giữ được làng

Giữ được đất sẽ giữ được làng

0
Khi tiếp cận mảnh đất Triêm Tây (xã Điện Phương, H.Điện Bàn, Quảng Nam), KTS Bùi Kiến Quốc mê ngay, dù vùng đất này, mỗi năm có hàng ngàn mét khối đất lở trôi theo dòng nước dữ.
Khám phá làng Triêm Tây

Khám phá làng Triêm Tây

0
Mất khoảng 15 phút đi đò từ cảng cá Hội An (Quảng Nam), du khách đã có thể đặt chân đến ngôi làng rợp bóng tre xanh mát Triêm Tây (xã Điện Phương, H.Điện Bàn).