Trích xuất camera làm rõ vụ công an phường 'xô xát' với tiểu thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho trích xuất camera để làm rõ vụ nữ công an phường bị tố 'xô xát' với tiểu thương.

Quang cảnh buổi họp báo của UBND Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ  /// ẢNH: MAI TRÂM
Quang cảnh buổi họp báo của UBND Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
ẢNH: MAI TRÂM

Chiều 31.8, UBND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) tổ chức họp báo với các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về vụ nữ công an phường “xô xát” với tiểu thương tại chợ Cả Đài, P.An Cư, Q.Ninh Kiều vào chiều 28.8.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tấn, Bí thư, Chủ tịch P.An Cư (Q.Ninh Kiều) trình bày lại toàn bộ vụ việc mà báo chí vừa phản ánh. Theo ông Tấn, thời gian qua, Công an P.An Cư phối hợp ban ngành, đoàn thể và ban nhân dân khu vực làm nhiệm vụ lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên 2 tuyến chợ tự phát Đề Thám - Mạc Đĩnh Chi. Đến nay đã vận động được 25 hộ bán cá, thịt vào chợ An Cư để mua bán theo chủ trương của địa phương.

Theo ông Tấn, đa số người dân mua bán đã chấp hành vào chợ nhưng đến thời điểm hiện tại còn chị Thắm và một số hộ bán rau không chấp hành, có thái độ chống đối quyết liệt, dù chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ chi phí. Ngày 28.8, lực lượng công an địa phương đến tiếp tục vận động thì xảy ra vụ việc trên.

Trích xuất camera làm rõ vụ công an phường 'xô xát' với tiểu thương - ảnh 1

Chợ Cả Đài, nơi xảy ra vụ xô xát

ẢNH: MAI TRÂM

Riêng việc bà Tăng Chí Liễu (46 tuổi, ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, P.An Cư) có đơn gửi Giám đốc Công an TP.Cần Thơ và Thanh tra Công an TP.Cần Thơ yêu cầu làm rõ vụ xô xát giữa bà và trung tá Mai Phương Trang, Trưởng công an P.An Cư, vào sáng 28.8 tại chợ Cả Đài, đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng công an Q.Ninh Kiều, cho biết theo thông ông nắm được thì bà Liễu đã đánh, cắn lực lượng công an rồi la lên “công an đánh dân”.

Người đứng đầu Công an Q.Ninh Kiều khẳng định nếu công an phường sai phạm sẽ căn cứ vào quy định của ngành xử lý. Để xử lý khách quan, Công an quận đã cho trích xuất camera tại khu vực xảy ra vụ việc và đến nay vẫn không thấy hình ảnh Công an phường đánh bà Liễu.

Liên quan đến vụ việc, ban ngành đoàn thể P.An Cư và những người làm nhiệm vụ trật tự đô thị trên đường Mạc Đĩnh Chi vừa có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi lãnh đạo UBND, Công an TP.Cần Thơ đề nghị làm rõ việc bà Liễu đã có lời lẽ xúc phạm đến lực lượng làm nhiệm vụ; có trường hợp đe dọa sẽ đánh công an phường...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU