trí thông minh

Sketchnote có tính ứng dụng cao /// Thiên Hà

Người trẻ mê mẩn sketchnote

1
Nhiều người trẻ đang chọn sketchnote như một cách thức ghi chép dễ nhớ, dễ nhìn, thỏa sức sáng tạo, rèn luyện trí thông minh. Vậy sketchnote là gì mà khiến nhiều người mê mẩn như vậy?
 
Ảnh minh họa /// Shutterstock

Báo động người trẻ đang có IQ tụt dốc

0
Kết quả báo cáo mới do các nhà khoa học Na Uy thực hiện cho thấy thực trạng báo động: điểm IQ của thanh niên thời nay đang tụt dốc sau thời gian cải thiện kể từ khi chấm dứt chiến tranh.
Trẻ con một được cho là có mức linh hoạt cao về tư duy, đồng thời “rất khó thương lượng” /// Ảnh: Shutterstock

Cấu trúc não thay đổi khi làm con một

0
Các nhà khoa học phát hiện làm con một trong gia đình không những dẫn đến những sự thay đổi hành vi, mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của não bộ đứa trẻ.
Bộ não sắc bén được cho là gắn liền với thể chất khỏe mạnh  /// Ảnh: Shutterstock

Trí thông minh và sức khỏe

0
Trong cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia sức khỏe quốc tế đã tìm tòi và phát hiện 40 gien ảnh hưởng tích cực đến sự thông minh ở người. 
Trẻ đầu to dễ thành công hơn trẻ đầu nhỏ?

Trẻ đầu to dễ thành công hơn trẻ đầu nhỏ?

0

Những trẻ sinh ra với sức khỏe đầy đủ, có kích thước đầu to hơn mức trung bình sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn các bé có kích thước đầu bình thường. Các bé đầu to hơn có khuynh hướng thông minh và học tốt hơn.

Tái định nghĩa trí thông minh của con trẻ

Tái định nghĩa trí thông minh của con trẻ

0
Với quan niệm giáo dục cũ, nhiều cha mẹ thường đánh giá trí thông minh chung của con qua các môn như toán, ngoại ngữ và mong muốn con sẽ trở thành học sinh giỏi nhất lớp với điểm số thật cao.
Nhịp tim có thể ảnh hưởng đến khả năng lý luận và phán đoán ở người - Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhịp tim ảnh hưởng đến trí thông minh

0

Những thay đổi trong nhịp tim có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của một người. Các nhà khoa học Canada và Úc phát hiện nhịp tim và tư duy là 2 quá trình song hành, quyết định khả năng nhạy bén ở người.

Tin đọc nhiều