‘Trẻ trâu’ đầu trần, lái xe máy lạng lách ‘cà khịa’ ô tô trên phố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp nguy hiểm cho mình và các xe khác, hai thiếu niên vẫn ngang nhiên lái xe máy lạng lách qua lại trước đầu một ô tô, cố tình “cà khịa” tài xế.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người xem phải bức xúc, khi hai thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cố tình lạng lách trước đầu một xe ô tô.

"Trẻ trâu" đầu trần, lái xe máy lạng "cà khịa" ô tô trên phố
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 15 giờ chiều ngày 3.7.2022 trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quốc lộ 5), đoạn qua địa bàn phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khi đến khu vực gần cầu vượt Lạch Tray, tài xế phát hiện phía sau xuất hiện một xe máy màu xanh, mang biển số 15-AC 018.64, chở theo hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, liên tục lạng lách “cà khịa” sát đuôi ô tô.

Di chuyển được một đoạn, xe máy tăng tốc vượt qua ô tô. Lúc này, hai thiếu niên tiếp tục đánh võng qua lại trước đầu ô tô với thái độ thách thức, khiến nhiều người chứng kiến không khỏi “ngứa mắt”.

‘Trẻ trâu’ đầu trần, lái xe máy lạng lách ‘cà khịa’ ô tô trên phố - ảnh 1

Hành vi lái xe nguy hiểm cùng thái độ thách thức của hai thiếu niên đi xe máy khiến cộng đồng mạng bức xúc

Đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước thái độ “hổ báo” và hành vi lái xe tham gia giao thông nhưng không chấp hành luật của hai thiếu niên nói trên.

Facebook Trực Nguyễn bình luận: “Đúng là trẻ trâu thật. Không biết trước đó có bất mãn gì với tài xế ô tô nhưng ra đường mà lái xe lạng lách, đánh võng như vậy là không chấp nhận được, nguy hiểm cho người khác”. Đồng quan điểm, tài khoản Vĩnh Ninh Lê bức xúc: “Nhìn kiểu lái xe lấc cấc, không thèm đội mũ bảo hiểm là thấy không chấp nhận được rồi. Không dạy dỗ lại rất dễ gây họa”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xác minh và xử phạt với hai “trẻ trâu” nói trên. Nick name Khánh Đình viết: “Có biển số đấy, cứ truy ra mà xử phạt. Càng những đối tượng thanh thiếu niên thế này càng phải phạt nghiêm để răn đe”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU