Trẻ sơ sinh với cái đuôi dài 12 cm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một trường hợp vô cùng hiếm gặp, một bé trai đã chào đời ở Brazil với cái đuôi dài 12 cm, dưới chót đuôi là một khối cầu thịt, theo báo cáo trên chuyên san Journal of Pediatric Surgery Case Reports.

Trẻ sơ sinh với cái đuôi dài 12 cm - ảnh 1

Ảnh chụp trường hợp vô cùng hiếm gặp

Journal of Pediatric Surgery Case Reports

Theo truyền thông Brazil hôm 6.11, đứa bé được sinh ra tại Bệnh viện nhi Albert Sabin thuộc thành phố Fortaleza khi mới 35 tuần tuổi. Không xảy ra biến chứng gì trong quá trình đỡ đẻ, trừ cái đuôi và khối cầu thịt.

Đội ngũ chuyên gia đã chụp ảnh siêu âm và xác định phần đuôi không có xương lẫn sụn, và họ cũng loại trừ được nguy cơ cái đuôi có thể kết nối với hệ thần kinh trung ương.

Sau khâu kiểm tra, họ đã thực hiện cuộc phẫu thuật thành công nhằm loại bỏ cái đuôi phiền phức theo yêu cầu của cha mẹ đứa bé.

Các bác sĩ đã công bố ảnh chụp về trường hợp mọc đuôi ở người vô cùng hiếm này. Trước nay, giới chuyên gia chỉ ghi nhận 40 ca trẻ sơ sinh chào đời với cái đuôi không xương trên toàn thế giới.

Tất cả bào thai người đều phát triển đuôi từ tuần thứ 4 đến thứ 8 của thai kỳ. Sau đó, cái đuôi biến mất và biến thành xương cụt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU