Trẻ ở nhà một mình, người phụ nữ đe đọa, lấy 14 triệu đồng tiền heo đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang truy tìm một phụ nữ đe dọa cháu bé ở nhà một mình và yêu cầu cháu đập heo đất để... trả tiền mua thuốc cho mẹ.

Ngày 31.3, Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đơn vị này vừa phát đi thông báo truy tìm nghi can có hành vi cưỡng đoạt tiền với thủ đoạn hết sức tinh vi khi trẻ nhỏ ở nhà một mình.

Trẻ ở nhà một mình, người phụ nữ đe đọa, lấy 14 triệu đồng tiền heo đất  - ảnh 1

Hình ảnh nghi can do camera nhà dân ghi lại

Thu Giang

Vào chiều 28.3, trên địa bàn P.Hùng Thắng, TP.Hạ Long một người đi xe máy đến bấm chuông cửa nhà dân. Thấy trong nhà chỉ có một cháu bé, người này đã yêu cầu cháu thanh toán tiền mua thuốc cho mẹ.

Khi thấy cháu bé nói không có tiền, người này đã quát mắng và giả vờ gọi điện thoại cho mẹ cháu rồi yêu cầu cháu lấy con heo đất tiết kiệm trên nhà xuống đập để trả tiền. Do hoảng sợ, cháu bé làm theo rồi đưa cho người này số tiền tiết kiệm khoảng 14 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người nhà cháu bé đã trình báo Công an TP.Hạ Long và khẳng định không hề đặt mua thuốc.

Quá trình rà soát, lực lượng công an xác định đối tượng là nữ giới, độ tuổi khoảng 50, cao khoảng 1,6m, dáng người to béo, thường sử dụng xe máy Yamaha Sirius RC. Xe có màu sơn đỏ đen, dán nền đỏ sao vàng tại vị trí biển kiểm soát.

Cũng theo Công an TP.Hạ Long, đây là phương thức thủ đoạn mới, đối tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19, các cháu nhỏ ở nhà học trực tuyến, còn bố mẹ đi làm. Sau đó đối tượng đóng giả là người giao hàng và đe dọa bắt các cháu thanh toán bằng tiền tiết kiệm hay đồ vật có giá trị trong nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU