Trung Quốc:

Trẻ nuốt 21 hạt nam châm đồ chơi phải cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé trai mới 14 tháng tuổi ở miền bắc Trung Quốc may mắn được kịp thời cứu sống sau khi nuốt nhiều hạt nam châm đồ chơi mà người lớn không hề hay biết, theo tờ SCMP hôm 21.5.

Ảnh chụp X-quang cho thấy các hạt nam châm kết lại thành vòng trong bụng trẻ /// Sina.cn
Ảnh chụp X-quang cho thấy các hạt nam châm kết lại thành vòng trong bụng trẻ
Sina.cn

Cha mẹ của cậu bé đã nhanh chóng đưa con vượt 300 km đường xa từ thành phố biển Tần Hoàng Đảo (tỉnh Hà Bắc) đến thủ đô Bắc Kinh để bác sĩ mổ cấp cứu lấy hạt nam châm khỏi cơ thể.

Trước đó, nạn nhân bị sốt cao và bắt đầu ói mửa. Bác sĩ tại địa phương phát hiện các dị vật đã bao thành vòng trong người cậu bé, nhưng không đủ năng lực lẫn phương tiện để cứu bé.

Đội ngũ y bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh chẩn đoán bệnh nhân, không nêu tên, ắt hẳn đã nuốt đám hạt này từ 4-5 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng.

Trẻ nuốt 21 hạt nam châm đồ chơi phải cấp cứu - ảnh 1
Đồ chơi hạt nam châm
finesweat.com

“Các hạt kim loại đã kết thành vòng trong bao tử cậu bé, và dù chúng tôi đã lấy hết dị vật, bệnh nhân vẫn bị đau đớn hành hạ”, theo bác sĩ điều trị họ Lưu.

Họ đã lấy được tổng cộng 21 hạt có đường kính vài mm, cậu bé đã xuất viện sau một tuần dưỡng bệnh.

Bác sĩ Lưu bày tỏ quan ngại về số vụ trẻ nuốt hạt nam châm đồ chơi ngày càng gia tăng tại Trung Quốc. Bà cho rằng phụ huynh không nên để trẻ nhỏ tiếp cận đồ chơi có linh kiện nhỏ, để tránh trường hợp trẻ nuốt vào bụng, nhét vào mũi, tai phải đi cấp cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU