trẻ mồ côi

[TRỰC TIẾP] Chạm vào ước mơ số 6 - Đi học

[TRỰC TIẾP] Chạm vào ước mơ số 6 - Đi học

0
Cha mất khi đứa nhỏ nhất còn trong bụng mẹ, 11 năm sau vì 'căn bệnh mang án tử' mẹ cũng đi về cõi vĩnh hằng, ba đứa trẻ phải nghỉ học lao vào dòng đời mưu sinh. 
Được sự hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 cùng một mạnh thường quân ngụ TP.HCM, chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên đã đưa các em trở lại trường học trong niềm vui hạnh phúc như ngày đầu tiên đi học.
Hằng ngày Giang lội mương bắt ốc, kiếm tiền phụ ngoại	 /// Ảnh: Phương Nam

Khát khao đến trường của cô bé mồ côi

0
Năm học mới đang đến gần, nỗi lo của cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ Lương Thị Trúc Giang, học sinh lớp 11 Trường THPT An Thới (H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre), lại càng bức bách hơn.
Hai chị em Như Ý và Công Nhật. /// Ảnh: Hoàng Trọng

Hai trẻ mồ côi không có tiền ăn học

0
Lo lắng không có tiền đi học, hai em Lê Thị Như Ý (14 tuổi) và Lê Công Nhật (8 tuổi) đã đến Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Bình Định nhờ sự giúp đỡ.
Nguyễn Minh Tú đang kèm cặp cho em ôn bài tại nhà /// Ảnh: Thiện Nhân

Hai trẻ mồ côi cần cứu giúp để không bỏ học

0
Đó là trường hợp của hai anh em ruột Nguyễn Minh Tú (16 tuổi) và Nguyễn Thành Phu (9 tuổi), ở thôn Đá Bắn, xã Hộ Hải, H.Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Anh Nguyễn Văn Kiên (39 tuổi), cậu ruột của Tú, cho biết bố của hai cháu bị bệnh mất cuối năm 2008.
Ông Châu (đứng) thăm hỏi, động viên những người già đang được ông nuôi dưỡng /// Ảnh: Thiện Nhân

Người tốt việc tốt: Nơi cưu mang 60 mảnh đời bất hạnh

1
Ở thôn La Vang, xã Quảng Sơn, H.Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận có một cơ sở nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn, trẻ mồ côi tàn tật... do một cá nhân đứng ra tổ chức, không được hỗ trợ từ nhà nước.
Sư trụ trì chùa Long Thạnh vào lớp học kiểm tra các em học tập /// Ảnh: Khôi Nguyên

Nhà chùa lập trường, cưu mang học sinh nghèo

0
Ngôi trường nằm trong khuôn viên nhà chùa. Học trò là những trẻ em mồ côi, cha mẹ bỏ rơi hoặc gia đình khó khăn. Giáo viên làm việc chủ yếu để giúp đời, trường thuộc hệ tư thục nhưng dạy học sinh hoàn toàn miễn phí.
Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt trao quà bánh, áo quần cho học sinh mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Trị  /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Hàng ngàn trẻ em đã có quần áo mới đón tết

0
Ngày 4.1.2017, Báo Thanh Niên khởi động chương trình Cây mùa xuân năm 2017 tại Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị. Tại 13 điểm phát quà, ở đâu chúng tôi cũng thấy được những niềm vui lấp lánh trong ánh mắt, nụ cười của người dân.