Trẻ làm bài điểm cao hơn nếu ăn rau quả vào tối hôm trước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu cha mẹ muốn con đạt điểm tốt hơn trong bài kiểm tra vào ngày hôm sau, thì bữa tối hôm trước đó hãy cho trẻ ăn nhiều trái cây và rau xanh. Tuy nhiên, hãy hạn chế cho trẻ uống nước có ga.

Trẻ làm bài điểm cao hơn nếu ăn rau quả vào tối hôm trước
Trẻ làm bài điểm cao hơn nếu ăn rau quả vào tối hôm trước - ảnh 1

Ăn nhiều rau quả vào buổi tối trước hôm đi thi có thể giúp trẻ đạt điểm thi tốt hơn - Ảnh: Shutterstock

Đó là nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học Úc. Họ phát hiện những đứa trẻ ăn nhiều trái cây, rau xanh vào bữa tối trước hôm đi thi sẽ có điểm số các môn chính tả và đánh vần cao hơn, theo Daily Mail.

Các nhà nghiên cứu cho rằng rất có thể trong rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp duy trì tốt hoạt động của ADN và làm não vận hành tốt hơn. Ngược lại, trẻ sẽ có điểm số thấp hơn nếu buổi tối hôm trước ngày thi uống nhiều nước có ga.

“Các kết quả nghiên cứu cho thấy những tác dụng có lợi của chế độ ăn uống lành mạnh đối với chức năng nhận thức của não”, phó giáo sư Tracy Burrows, người đứng đầu nghiên cứu tại Đại học Newcastle (Úc), cho biết.

Trẻ làm bài điểm cao hơn nếu ăn rau quả vào tối hôm trước - ảnh 2

tin liên quan

Ăn chà là mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Chà là là một trong những thực phẩm chứa chất xơ tốt. Và chất xơ rất quan trọng cho hoạt động của hệ tiêu hóa, đặc biệt là ruột.


Nghiên cứu được tiến hành trên 4.200 trẻ từ 8 đến 15 tuổi. Kết quả cho thấy những trẻ ăn rau quả vào mỗi buổi tối trong tuần sẽ có kết quả bài thi tốt hơn trẻ không ăn ngày nào. Trong đó, 2 môn thi có điểm khác biệt nhất là viết và đánh vần.

Nghiên cứu cũng cho thấy những trẻ uống 4 ly nước có ga mỗi ngày sẽ bị điểm kém hơn những trẻ uống 1 ly hoặc ít hơn.

Từ kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến cáo cha mẹ nên cho con ăn nhiều rau quả, đặc biệt là những loại có màu sắc đậm vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn, giúp não hoạt động hiệu quả hơn, theo Daily Mail.

Trẻ làm bài điểm cao hơn nếu ăn rau quả vào tối hôm trước - ảnh 3

tin liên quan

Bill Gates cấm con dùng điện thoại trước 14 tuổi

Một trong những nguyên tắc dạy con của tỉ phú Bill Gates là ông cấm con sử dụng điện thoại di động trước năm 14 tuổi. Đồng thời, chiếc điện thoại cũng không được xuất hiện khi cả gia đình cùng ngồi ăn tối.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU