trẻ em vùng cao

Nụ cười em nhỏ dưới tán hoa đào ở H.Đồng Văn, Hà Giang 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Mang giấc mơ xuân đến trẻ thơ

0
Khi những nụ hoa đào chớm nở trong cơn mưa phùn lạnh buốt, còn đám rau cải trồng trước nhà trổ hoa vàng rực báo hiệu tết sắp về, anh Nguyễn Hải Hưng lên Facebook giục bạn bè gom sẵn quần áo cũ để anh tới nhận.
Chiều tà, các em trở về sau một ngày cùng cha mẹ lên rẫy /// HOA NỮ

Ngày hè của những đứa trẻ vùng cao

2
Sáu tuổi đã theo mẹ lên rẫy. Bảy tuổi  tự đi bẻ măng rừng về bán, tự nấu cơm, chăm mấy em nhỏ...là những gì mà chúng tôi chứng kiến được khi về với các bản làng vùng cao.
Niềm vui sướng của học sinh miền núi Quảng Nam bên khu vui chơi ngoài trời	- Ảnh: Trần Phương

Món quà khuyến học cho trẻ vùng cao

0
Dù ca học buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ 30, nhưng từ 10 giờ ngày hôm nay (25.10), em Hồ Văn Bút (5 tuổi, thôn 4, xã Trà Cang, H.Nam Trà My, Quảng Nam) đã có mặt tại trường, sớm hơn thường lệ.
Trẻ em vùng cao H.Đakrông say mê với sân chơi mới - Ảnh: Nguyễn Phúc

Mang nụ cười đến cho trẻ vùng cao

0
Ngày 21.10, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên, Công ty Amway VN, Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị đã có một hành trình khá vất vả để đến tận nơi trao những sân chơi cho trẻ mầm non, thuộc huyện vùng cao Đakrông.
Tặng quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

Tặng quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

0
(TNO) Chiều 1.6, Trung tâm Thanh thiếu nhi Thừa Thiên-Huế phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức tặng quà Tết thiếu nhi cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ chịu ảnh hưởng chất độc da cam, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Trao quà cho học sinh vùng cao Hà Giang

Trao quà cho học sinh vùng cao Hà Giang

0
Trong hai ngày 11 và 12.4, BáoThanh Niên phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang đã trao 400 suất quà cho học sinh mầm non xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn.
Chuyên gia Microsoft vùng cao

Chuyên gia Microsoft vùng cao

0
Dạy tiếng Anh, nhưng với niềm đam mê tin học, thạc sĩ Nguyễn Đình Vinh (34 tuổi), giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (TP.Kon Tum) đã trở thành một trong 10 chuyên gia giáo dục sáng tạo về công nghệ thông tin của Hãng Microsoft tại VN.
Vào rừng chặt đót kiếm tiền mua kẹo ăn tết

Vào rừng chặt đót kiếm tiền mua kẹo ăn tết

2
(TNO) Trái ngược với không khí nhộn nhịp Tết đến của phố thị, những ngày này trẻ em vùng cao (xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn miệt mài, cần mẫn đi rừng để chặt đót về bán kiếm tiền mua bánh kẹo ăn tết.

Tin đọc nhiều