Trẻ em Đà Nẵng muốn mở rộng giao lưu, mở hộp thư 'Điều trẻ em muốn nói'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại kỳ họp Hội đồng trẻ em thành phố lần thứ VII, trẻ em ở TP.Đà Nẵng đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất phát huy quyền tham gia của trẻ em, nhất là mong muốn phát triển hộp thư 'Điều trẻ em muốn nói'…

Ngày 12.8, Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng tổ chức kỳ họp Hội đồng trẻ em thành phố lần thứ VII, giai đoạn 2021-2022, chủ đề “Thiếu nhi Đà Nẵng với các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em”.

Kỳ họp tập trung thông tin đến các đại biểu về kết luận chương trình đối thoại trẻ em của HĐND thành phố; đánh giá về thực trạng, kết quả đạt được, những vấn đề khó khăn, vướng mắc về các hoạt động của Hội đồng trẻ em các cấp giai đoạn 2021-2022.

Đồng thời, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất để cải thiện hoạt động dành cho trẻ em tại thành phố nói riêng và các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em từ cấp cơ sở nói chung; đóng góp ý kiến về các vấn đề các em quan tâm trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề xuất, kiến nghị về các nội dung hoạt động liên quan đến trẻ em trong năm học 2022-2023.

Trẻ em Đà Nẵng muốn mở rộng giao lưu, mở hộp thư 'Điều trẻ em muốn nói' - ảnh 1

Trẻ em ở TP.Đà Nẵng đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất tại kỳ họp Hội đồng trẻ em thành phố lần thứ VII, giai đoạn 2021-2022

Đ.X

Kỳ họp cũng ghi nhận đề xuất về việc cần có thêm các buổi sinh hoạt ở quy mô rộng hơn để trẻ em được trình bày ý kiến; tuyên truyền pháp luật, không để trẻ em tuổi vị thành niên sử dụng chất kích thích; có các kênh tư vấn tâm lý cho trẻ em; tăng cường các hoạt động vui chơi, giải trí, nhất là ở khu vực nông thôn, miền núi...

Đáng chú ý, các đại biểu nhỏ tuổi cũng đề xuất tăng cường giao lưu với trẻ em các tỉnh, thành phố khác hoặc nước ngoài; tổ chức các diễn đàn, hoạt động để tăng cường quyền trẻ em; phát triển hộp thư "Điều trẻ em muốn nói"; tổ chức thêm các hoạt động thiện nguyện để trẻ em tham gia; tổ chức các buổi tập huấn, chuyên đề về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em...

Trẻ em Đà Nẵng muốn mở rộng giao lưu, mở hộp thư 'Điều trẻ em muốn nói' - ảnh 2

Toàn cảnh kỳ họp Hội đồng trẻ em thành phố lần thứ VII, giai đoạn 2021-2022 được tổ chức tại Thành đoàn Đà Nẵng

Đ.X

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng, cho biết kỳ họp lần này là môi trường thuận lợi giúp nâng cao năng lực cho trẻ em thành phố trong việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan.

"Chúng tôi mong muốn thông qua các hoạt động này sẽ giúp trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng. Cũng là dịp giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em, đặc biệt là HĐND TP.Đà Nẵng nắm được thông tin cần thiết về nhu cầu, nguyện vọng của trẻ em liên quan đến vấn đề cải thiện điều kiện sống và phát triển của trẻ em, góp phần tham gia tích cực vào quá trình xây dựng luật pháp, chính sách về trẻ em”, chị Nguyễn Thị Anh Thảo chia sẻ.

Dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng trao bằng khen cho 4 học sinh là ủy viên thường trực của Hội đồng trẻ em thành phố vì đã tham gia tích cực trong các hoạt động của Hội đồng trẻ em giai đoạn 2021-2022. Đồng thời, kiện toàn Hội đồng trẻ em thành phố giai đoạn 2022-2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU