tre bi benh

Trẻ bị động kinh cần được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị /// Thanh Vy

Cha mẹ phải làm gì khi trẻ lên cơn động kinh?

1
Động kinh là căn bệnh do não bị tác động, biểu hiện qua những cơn co giật lặp đi lặp lại trên cơ thể nhiều lần. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, trẻ có nguy cơ gặp tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.
Tết là thời điểm nhiều bệnh có điều kiện gia tăng /// Ảnh: Nguyên Mi

Bạn biết gì về cảm và cúm - bệnh thường gặp dịp tết?

0
Tết là giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi. Đây cũng là dịp mọi người di chuyển nhiều từ vùng này sang vùng khác, nhiều nơi có nhiệt độ, khí hậu khác nhau. Điều này làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm.
Bệnh nhi được truyền thuốc, dịch truyền tại Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1 /// Ảnh: Nguyên Mi

Ăn sống thằn lằn có chữa được bệnh hen suyễn cho trẻ?

6
 
Nhiều 'biện pháp' như: uống thằn lằn, rắn mối nướng, thậm chí ăn sống bằng cách há miệng rồi bấm đuôi thằn lằn cho chui vào miệng,… hoàn toàn chưa có bằng chứng khoa học chứng minh có khả năng điều trị khỏi bệnh hen suyễn cho trẻ.
Cần tiêm đầy đủ vắc xin ngừa bệnh cho trẻ
 /// Ảnh: Shutterstock

Phòng bệnh mùa đông xuân như thế nào?

0
Ho gà, viêm phổi do Hib là những bệnh gây biến chứng nguy hiểm, tử vong ở trẻ nhỏ. Vi khuẩn gây các bệnh này tăng mạnh trong mùa đông xuân, và dễ dàng gây dịch lớn nếu trẻ không được bảo vệ.
Nhà chùa bố trí lại tượng xưa, cổ vật xưa /// Ảnh: Hoàng Phương

Cổ vật kỳ sự: Những pho tượng cổ 2 thế kỷ

0
Long An cổ tự là một trong những ngôi chùa cổ nhất trong vùng, do họ Trần khai lập tại ngã ba Rạch Tràm, thuộc ấp Bình Sơn, xã Bình Phú, H.Cai Lậy (Tiền Giang). Chùa bị hư hại và được tôn tạo nhiều lần nhưng vẫn còn giữ được vài pho tượng cổ có niên đại từ thế kỷ 19.
Thêm nhiều bệnh nhân nghèo bị bệnh tim tại Việt Nam có cơ hội được cứu sống

Bệnh nhân nghèo sẽ được qua Thái Lan mổ tim miễn phí

2
Hôm nay, Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM, Hãng hàng không Thái AirAsia, Quỹ bệnh viện Bumrungrad và Hội bảo trợ người nghèo TP.HCM công bố hoạt động hỗ trợ chữa bệnh tim bẩm sinh cho người nghèo, phẫu thuật tim miễn phí tại Thái Lan.