trầu cau

Bà Nguyễn Thị Tuyết (bìa trái) và bà Nguyễn Thị Hợi /// ẢNH PHAN NGỌC

Mang trầu cau hỏi vợ cho chồng

4
Tuyệt vọng sau 15 năm chạy chữa hiếm muộn bất thành, bà Nguyễn Thị Tuyết (76 tuổi, ngụ tại xóm Tân Hồng, xã Nghĩa Phúc, H.Tân Kỳ, Nghệ An) đã tự nguyện mang trầu cau đi hỏi vợ cho chồng.
Bán hàng rong trước chùa Bà Bình Dương

Bán cả… cau cảnh để cúng Bà

2
Ở TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương có lễ hội rước kiệu Thiên Hậu Thánh Mẫu tuần du vào lúc 15 giờ ngày rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm. Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa miếu và chùa, giữa 'Bà' và Phật cần được nói rõ.
Ăn trầu gây ung thư: bác sĩ nói gì?

Ăn trầu gây ung thư: bác sĩ nói gì?

0
(TNO) Ăn trầu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ung thư môi, đó là điều đã được chứng minh rõ ràng, không có gì phải tranh cãi - giáo sư bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khẳng định.
Bí mật trầu cau: Ung thư và chết

Bí mật trầu cau: Ung thư và chết

17
(TNO) Lá trầu là đầu câu chuyện, là biểu tượng của hôn nhân, là thói quen khó bỏ của nhiều cư dân châu Á. Nhưng rất nhiều người ăn trầu lại không biết rằng đó là cái phi thuyền chở thẳng họ ra… nghĩa trang.
 
Cổ vật để thưởng thức trầu cau

Cổ vật để thưởng thức trầu cau

0
(TNO) Không còn xuất hiện trong đời sống thường nhật, trầu cau vẫn tiếp tục là lễ vật không thể thiếu trong nghi lễ truyền thống. Triển lãm cổ vật văn hóa trầu cau kể nhiều về quá khứ của cau trầu.

Tin đọc nhiều