Trao tiền bạn đọc giúp người mẹ bị thương nặng trên đường đi tìm việc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.7, đại diện Báo Thanh Niên đã đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ trao số tiền 171.480.000 đồng do bạn đọc đóng góp giúp đỡ bà Huỳnh Thị Mộng Thu (50 tuổi, ngụ xã Ninh Quới, H.Hồng Dân, Bạc Liêu).

Bà Thu là nhân vật trong bài viết Trên đường đi tìm việc, con tử vong, mẹ bị thương nặng không tiền điều trị đăng trên Báo Thanh Niên ngày 31.5. Bà Thu có người con trai duy nhất là Lê Minh Tân (26 tuổi). Tháng 5 vừa qua, anh Tân đi xe máy chở theo mẹ từ Bạc Liêu lên TP.HCM để tìm việc. Khi đến TX.Ngã Năm (Sóc Trăng) thì bị ô tô 7 chỗ đi hướng ngược lại tông trực diện khiến anh Tân tử vong tại chỗ, bà Thu bị đa chấn thương nghiêm trọng.

Trao tiền bạn đọc giúp người mẹ bị thương nặng trên đường đi tìm việc - ảnh 1

Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc giúp bà Huỳnh Thị Mộng Thu

DUY TÂN

Sau thời gian dài điều trị, những chấn thương của bà Thu dần khỏi. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã để lại một số di chứng, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bà. Hiện bà Thu gần như mất khả năng lao động, mọi vấn đề về đi đứng, sinh hoạt, ăn uống hằng ngày đều cần người giúp đỡ. Khi PV Thanh Niên đến trao tiền, bà Thu vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Gia cảnh bà Thu nghèo túng, không có đất sản xuất, chồng mất khi con là anh Tân mới 5 tuổi. Anh em thân thuộc của bà ai cũng nghèo, hầu hết tha phương cầu thực. Nhận được số tiền giúp đỡ, bà Thu xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Thanh Niên đã chia sẻ, hỗ trợ bà có điều kiện vượt qua cảnh khốn khó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU