Trao tiền bạn đọc giúp 2 gia đình khốn khó

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 17.5, đại diện Báo Thanh Niên đã đến thăm và trao số tiền 40.200.000 đồng (đợt 2) bạn đọc đóng góp giúp đỡ em Nguyễn Văn Tốt (13 tuổi, ngụ P.Long Hưng, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ).

Đợt 1 đã trao 36.525.000 đồng. Em Tốt là nhân vật trong bài Cậu bé 13 tuổi bỏ học đan lưới nuôi cha đột quỵ đăng trên Thanh Niên ngày 20.1. Còn nhỏ tuổi nhưng Tốt đã gánh vác vai trò trụ cột gia đình. Tốt mồ côi mẹ, cha em là ông Nguyễn Văn Toàn (42 tuổi) bị đột quỵ. Từ ngày cha lâm bệnh nặng, em đành nghỉ học để ở nhà chăm sóc cha, nhường cơ hội đến trường cho người em út Nguyễn Văn Được (11 tuổi). Hằng ngày, Tốt lãnh lưới về đan để phụ tiền thuốc thang, thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng nên chẳng đủ so với chi phí cả nhà phải trang trải. Hiện sức khỏe ông Toàn đã qua giai đoạn nguy hiểm và có chuyển biến tích cực. Nhận được sự hỗ trợ, ông Toàn xúc động chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Thanh Niên đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ gia đình ông lúc khốn khó.

Trao tiền bạn đọc giúp 2 gia đình khốn khó - ảnh 1

Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc giúp đỡ cha con ông Nguyễn Văn Toàn

THANH DUY

Trao tiền bạn đọc giúp 2 gia đình khốn khó - ảnh 2

Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền bạn đọc giúp đỡ bà Lưu Thị Huê

TRẦN NGỌC

Cùng ngày, đại diện Báo Thanh Niên đã phối hợp UBND P.Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên (An Giang) đến thăm và trao số tiền 13.670.000 đồng bạn đọc giúp đỡ bà Lưu Thị Huê (53 tuổi), nhân vật trong bài Nghĩa tình của người phụ nữ phụ hồ đăng trên Thanh Niên ngày 28.3. Gia cảnh bà Huê rất khó khăn. Nhiều năm qua, một mình bà đi làm phụ hồ để nuôi 3 cháu nhỏ côi cút đang độ tuổi đi học.

Cả 3 cháu vốn không bà con họ hàng với bà. Nhận được tiền, bà Huê xúc động nói: “Tôi xin cám ơn tấm lòng của bạn đọc. Với số tiền này, tôi sẽ trích một phần để mua cho cháu Ngô Thị Bé Thảo đang học lớp 11 chiếc xe để bé đi học. Vì nhà cách trường vài cây số, không có xe, lâu nay tôi phải thuê người chở bé đi học mỗi tuần tốn hơn 200.000 đồng. Số tiền còn lại tôi để dành lo cho các cháu đi học đàng hoàng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU