Trao tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho người khuyết tật có thành tích xuất sắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được tuyên dương trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020, đã được Ban tổ chức trao tặng mỗi người một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Ban tổ chức trao tặng bằng khen và sổ tiết kiệm cho Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng /// Ảnh Bảo Anh
Ban tổ chức trao tặng bằng khen và sổ tiết kiệm cho Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng
Ảnh Bảo Anh

Tối 27.12, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 đã tổ chức trao tặng bằng khen và sổ tiết kiệm cho những người khuyết tật có thành tích xuất sắc, với sự tham dự của anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm cho biết chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người Khuyết tật Việt Nam, Công ty TNHH TCPVN và sự tham gia hỗ trợ của Công ty CP Hàng không Vietjet, Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Đồng thời, chương trình cũng mong muốn tạo sự lan toả và quan tâm, kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật Việt Nam. Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Trao tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho người khuyết tật có thành tích xuất sắc - ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Ảnh Bảo Anh

Sau gần 2 tháng kể từ khi phát động chương trình, Ban tổ chức đã nhận được 78 hồ sơ đề cử gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu từ các tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn ra 64 gương tiêu biểu nhất tham gia chương trình.

 Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng do Công ty TNHH TCPVN (chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior) hỗ trợ, cho mỗi cá nhân được tuyên dương.

Nhiều tấm gương điển hình

Theo ban tổ chức, các đại biểu được xét chọn hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội. Trong đó, nhiều bạn đạt được thành tích cao trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi.

Tiêu biểu như Hoa khôi vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết Bế Thị Băng, đam mê khởi nghiệp và phụng sự cộng đồng. Nhà văn Trần Thị Trà My, người truyền lửa cho thanh niên bằng tấm gương vượt qua nghịch cảnh của bản thân. Lê Thanh Tùng đến từ Yên Bái không những vượt qua khiếm khuyết về thể chất, hăng say, sáng tạo trong lao động mà còn hỗ trợ nhiều thanh niên có việc làm và thu nhập ổn định.

Trao tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho người khuyết tật có thành tích xuất sắc - ảnh 2

Ban tổ chức trao tặng bằng khen và sổ tiết kiệm cho thanh niên khuyết tật có thành tích xuất sắc

Ảnh Bảo Anh

Hay Lê Hương Giang, người con của thủ đô đã vượt qua bóng tối để trở thành người dẫn chương trình tài năng, trí tuệ và duyên dáng của Đài Truyền hình Việt Nam. Nguyễn Thị Ngọc Tâm đến từ Nam Định dù bị căn bệnh xương thủy tinh với những cơn đau nhức dày vò nhưng đã vươn lên trở thành cô giáo, giúp đỡ trẻ em nâng cao kiến thức, tạo điều kiện cho những mảnh đời bất hạnh có cơ hội đến trường, mang tri thức đến với trẻ em nghèo....

Ban tổ chức cũng cho biết Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 diễn ra trong 2 ngày (27- 28.12) tại Hà Nội với nhiều nội dung như: tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch; gặp mặt lãnh đạo bộ, ngành T.Ư, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam.

Đặc biệt, tối 28.12 sẽ diễn ra Đêm hội vinh danh “Tỏa sáng Nghị lực Việt”. Đêm hội là không gian âm nhạc ấm áp, sân khấu để các thanh niên khuyết tật với tình yêu thương, với tài năng, ý chí và nghị lực sống phi thường cùng gặp gỡ và tỏa sáng. Các bạn thanh niên khuyết tật sẽ nói lên tiếng nói của mình, thể hiện những khả năng của mình: làm thơ, chơi nhạc cụ, hát, diễn thuyết... 

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động từ năm năm 2013, thông qua sự kiện diễn giả khuyết tật nổi tiếng Nick Vujicic đến Việt Nam giao lưu cùng thanh niên Việt Nam. Chương trình nhằm mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội.

Thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa đến toàn thể thanh niên Việt Nam, đến từng cơ sở Hội, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU