Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ' cho trường học khó khăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

100 tủ sách, 350 đầu sách với số lượng 39.500 cuốn trong chương trình 'Chắp cánh ước mơ' đã được trao tặng cho học sinh các trường học vùng sâu, vùng xa của cả nước.

Chương trình 'Chắp cánh ước mơ' được triển khai nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn xây dựng Hòa Bình với mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cho thư viện các trường học khó khăn (từ bậc tiểu học đến THPT) trên cả nước với tổng giá trị hơn 1,5 tỉ đồng.

Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ' cho trường học khó khăn - ảnh 1

Sách là món quà ý nghĩa đối với học sinh vùng sâu vùng xa

KIM NGÂN

Ý tưởng thiết kế tủ sách xuất phát từ tình thương đối với những em học sinh nghèo hiếu học. Trên thực tế, tại các địa phương khó khăn trên cả nước, nhiều em nhỏ không có hoặc ít có cơ hội được tiếp xúc với các loại sách. Nguồn sách chủ yếu các em được tiếp cận là từ thư viện của nhà trường. Đặc biệt, tại một số vùng nằm trong Chương trình 135, các thầy cô giáo phải trích tiền lương hàng tháng để giúp các em nhỏ có đủ sách đúng với chương trình giảng dạy. Việc huy động sách từ nguồn vốn xã hội hóa cũng ít khả thi do đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn. Những khó khăn này tác động đáng kể đến việc học tập và khả năng tiếp thu kiến thức phổ thông của các em.

Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ' cho trường học khó khăn - ảnh 2

Các em học sinh hào hứng đọc sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ'

KIM NGÂN

Hiện Hòa Bình đã và đang trao tặng tủ sách trên cả nước bao gồm: Quảng Nam, Thanh Hóa, Cao Bằng, Hà Giang và một số tỉnh, thành khác… Chương trình dự kiến sẽ kết thúc trong tháng 10.2022.

Bà Lê Thúy Lan, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Như Thanh (Thanh Hóa), cho biết nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, công nhân viên Hòa Bình không chỉ giúp thêm nguồn sách tham khảo cho các trường học mà còn là nguồn tư liệu quý giá đối với các em học sinh. Các em học sinh khó khăn giờ đây được tiếp cận với tủ sách dùng chung với nhiều tựa sách phong phú, in ấn đẹp, nội dung phù hợp giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ' cho trường học khó khăn - ảnh 3

Tủ sách với nhiều tựa sách phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh

KIM NGÂN

'Chắp cánh ước mơ' là một trong những hoạt động vì cộng đồng thường niên được Tập đoàn xây dựng Hòa Bình triển khai từ năm 2018 với mong muốn trao yêu thương đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em đến trường có sách, tiếp thêm sức mạnh và chắp cánh cho ước mơ cho những mầm non tương lai được bay cao, bay xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU