Trao quà tết của Chủ tịch Quốc hội cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đã trao tặng quà của Chủ tịch Quốc hội cho 10 chốt biên phòng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và các gia đình chính sách.

Ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh, cho biết, năm 2021 là năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng lực lượng BĐBP Tây Ninh vẫn bảo đảm an toàn cho tuyến biên giới.

Trao quà tết của Chủ tịch Quốc hội cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh  - ảnh 1

Ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh thăm hỏi chiến sĩ biên phòng tham gia phòng, chống dịch Covid-19

GIANG PHƯƠNG

"Đây là dịp để tri ân sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ với tinh thần "thức cho dân vui chơi, gác cho dân ngủ yên". Nhờ đó, nhiều vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời. Đặc biệt, họ đã gác tình cảm riêng tư đối với gia đình, vợ con để đảm bảo giữ vững hòa bình, hữu nghị, đoàn kết trên tuyến biên giới...", ông Thái nhấn mạnh.

Trao quà tết của Chủ tịch Quốc hội cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh  - ảnh 2

Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đã trao tặng quà của Chủ tịch Quốc hội cho 10 chốt biên phòng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Tây Ninh.

giang phươnG

Trung tá Vũ Văn Minh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Phú (H.Tân Biên) thông tin, dù dịch bệnh phức tạp diễn ra thời gian dài, nhưng lực lượng đã thường xuyên phối hợp công tác đối ngoại với các lực lượng nước bạn Campuchia. Nhờ đó, trong năm 2021, đồn đã bắt 5 vụ với 19 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, 2 vụ vận chuyển thuốc tân dược. Các chiến sĩ cũng hứa cố gắng phấn đấu, tiếp tục khắc phục khó khăn để giữ vững độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh trật tự, chống xuất nhập cảnh trái phép, tội phạm qua biên giới... đảm bảo cái tết an lành, vui tươi cho người dân.

Trao quà tết của Chủ tịch Quốc hội cho chiến sĩ biên phòng Tây Ninh  - ảnh 3

Biên phòng Tây Ninh tuần tra kiểm soát tuyến biên giới ngày cận Tết

GIANG PHƯƠNG

Còn trung tá Hoàng Văn Mạnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lò Gò (H.Tân Biên) cũng nhấn mạnh, hiện đồn có 4 chốt công tác phòng, chống Covid-19 trải dài 16,5 km đường biên, trong đó chủ yếu là đường sông tiếp giáp với Campuchia... Vượt qua khó khăn của dịch bệnh, năm qua các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa.

Theo BĐBP Tây Ninh, hiện toàn tuyến biên giới giáp Campuchia dài 240 km với nhiều đường mòn, lối mở, được thiết lập và duy trì 159 chốt chặn biên phòng để ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm qua biên giới. Trong những ngày sắp tới, BĐBP Tây Ninh nhận định bước vào cao điểm của các loại tội phạm.

Dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 50 phần quà của Chủ tịch Quốc hội cho Bà mẹ VNAH, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng, người bị nhiễm chất độc màu da cam, Hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các phần quà là 500 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU