Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thủ lĩnh Đoàn cứu người trong lũ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Anh Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) được trao  huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của BCH T.Ư Đoàn vì đã tham gia cứu 2 người trong cơn bão số 5.

anh Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) (phải) uy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của BCH T.Ư Đoàn /// Phạm Anh
anh Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) (phải) uy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của BCH T.Ư Đoàn
Phạm Anh

Chiều 21.9, thừa ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Lê Văn Vin, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của BCH T.Ư Đoàn cho anh Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), vì đã tham gia cứu 2 người trong cơn bão số 5.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chiều tối 11.9, hai công nhân của Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đi làm về, khi qua cầu Gò Viên, thuộc đường liên thôn Trà Bình - Thạch Nội, xã Tịnh Trà, thì bị lũ cuốn trôi. Nhận được tin, anh Hòa cùng anh Mai Quyết Thắng, Trung đội trưởng dân quân cơ động xã Tịnh Trà, có mặt tại hiện trường, dùng phao cứu sinh bơi ra giữa dòng lũ cách bờ khoảng 500 m cứu được 2 công nhân là Võ Tấn Hùng (18 tuổi) và Huỳnh Tấn Thảo (23 tuổi) đang bám vào cây bạch đàn, đã dần xuống sức.

Ngày 14.9, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và UBND H.Sơn Tịnh cũng đã tuyên dương anh Lê Khánh Hòa và các đoàn viên đội xung kích phòng, chống lụt bão của xã Tịnh Trà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU