Trao học bổng cho học sinh nghèo tại Lâm Đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Báo Thanh Niên cùng các nhà hảo tâm và đại diện 2 địa phương: TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) trao 187 suất học bổng vượt khó cho học sinh trên địa bàn.

Ngày 22.1, tại Hội trường Thành ủy Bảo Lộc, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Thành ủy và Thành đoàn, Hội Phụ nữ TP.Bảo Lộc trao 63 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Cùng ngày, tại Hội trường UBND H.Bảo Lâm, Báo Thanh Niên cũng phối hợp cùng Huyện đoàn Bảo Lâm trao tặng 124 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh các cấp trên địa bàn.Tổng số tiền học bổng được trao ở TP.Bảo Lộc và H.Bảo Lâm lần này trị giá 250 triệu đồng.

Trao học bổng cho học sinh nghèo tại Lâm Đồng - ảnh 1

Các em học sinh nhận học bổng

Toàn bộ số tiền do các nhà hảo tâm tài trợ từ giải bóng đá tranh cúp bóng đá bất động sản Bảo Lâm - Bảo Lộc lần thứ nhất diễn ra từ ngày 25 - 26.12.2021 tại H.Bảo Lâm. Giải bóng đá nhằm vận động kinh phí để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 2 địa phương nói trên. Qua sự kiện, các doanh nghiệp như: Công ty Country Cons, Công ty Khải Hưng, Công ty D-Home, Công ty Phúc Long PNJ, Công ty Tropicana, Công ty Việt Tín Land, Công ty Kingdom, Công ty Bảo Lộc Holding, Công ty Wonder House, AlphaLand, Công ty RedStar Group, Công ty Adamas, Công ty Ada Realty, Công ty Tâm Việt Group... đã ủng hộ số tiền hơn 250 triệu đồng (để tổ chức giải và trao học bổng).

Anh Đỗ Mạnh Tường, Bí thư Thành đoàn Bảo Lộc, cho biết: 63 em học sinh trên địa bàn được nhận học bổng này là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Có nhiều em mồ côi cha hoặc mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo; thậm chí có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, bản thân cũng đang bị bệnh nặng phải điều trị liên tục suốt năm. Ngoài ra còn có những em lớp 1, lớp 2 nhưng gặp hoàn cảnh rất đáng thương khi bố và mẹ bỏ đi, em ở với ông bà nội mà bà bị tai biến nằm một chỗ, ông nội đã 70 tuổi chạy xe ôm để lo cuộc sống gia đình; có em không có bố, mẹ bỏ đi, sống chung với bà ngoại bị tật nguyền (ở nhà thuê)…

Tương tự, chị Hoàng Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện đoàn Bảo Lâm, cho biết trong 124 em học sinh nhận học bổng lần này, nhiều em là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng các em đã không ngừng phấn đấu trong cuộc sống, học tập. Nhiều em không cha (hoặc không còn mẹ), rồi công việc của bố (mẹ) không ổn định, đau ốm triền miên phải điều trị dài ngày, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Vì vậy, học bổng phần nào hỗ trợ cho các em ở thời điểm này, giúp các em thêm động lực để phấn đấu.

Em Nguyễn Thị Thanh Như (lớp 8A5, Trường THCS Quang Trung, xã Lộc An, H.Bảo Lâm) thổ lộ: “Bản thân con cũng bị đau ốm thường xuyên, gia đình con có hoàn cảnh cũng rất khó khăn, phần thưởng này con sẽ sử dụng để mua dụng cụ học tập. Con xin cám ơn tất cả các cô, các chú đã giúp đỡ. Con sẽ cố gắng phấn đấu để học giỏi hơn nữa”.

Phát biểu tại buổi trao học bổng ở 2 địa phương, ông Nghiêm Xuân Đức, Phó bí thư thường trực Thành ủy Bảo Lộc và ông Đồng Văn Trường, Phó chủ tịch UBND H.Bảo Lâm, đều chuyển lời cám ơn đến Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ đã trao những suất học bổng rất có ý nghĩa này cho những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU