Trao giải thưởng cao trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

T.Ư Đoàn phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ hôm nay, 15.9, và trao nhiều giải thưởng có giá trị, với tổng số tiền thưởng 300 triệu đồng.

Ban tổ chức phát động cuộc thi /// Bảo Anh
Ban tổ chức phát động cuộc thi
Bảo Anh

Ngày 15.9, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại điểm cầu chính là Trụ sở cơ quan T.Ư Đoàn và 67 điểm cầu tại các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Tới dự và phát động chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động của Đoàn Thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, đặc biệt là trong đoàn viên, thanh niên cả nước và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Cuộc thi khẳng định và tăng cường vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc tham gia xây dựng Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thông qua cuộc thi, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Trao giải thưởng cao trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng - ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi

Bảo Anh

Tổng giá trị giải thưởng 300 triệu đồng

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi dành cho đoàn viên, hội viên, thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 - 35 ở trong và ngoài nước, với các nội dung thi trọng tâm: các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Cuộc thi gồm 4 vòng thi:

Vòng thi tuần (hình thức trực tuyến trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam) diễn ra trong 5 tuần, từ ngày 15.9 - 24.10.2021. Thí sinh tham gia thi bằng cách tải ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam về điện thoại thông minh, đăng ký tài khoản. Tại trang chủ, thí sinh nhấn vào thanh công cụ “Học tập”, lựa chọn mục “Thi trực tuyến”; chọn cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, sau đó nhấn nút “vào thi” để bắt đầu thi.

Vòng thi đội tuyển diễn ra từ 1.11 - 15.11.2021. Kết thúc vòng thi tuần, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc thành lập đội tuyển thi của đơn vị mình gồm 5 thành viên. Thành viên tham gia đội tuyển được lựa chọn từ những thí sinh tham gia vòng thi tuần có số điểm trung bình các tuần đạt từ 80 điểm trở lên.

Sau đó, 67 đội tuyển của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc bốc thăm chia thành 16 lượt thi (trong đó 13 lượt thi có 4 đội/lượt và 3 lượt thi có 5 đội/lượt). Các đội tuyển dự thi bằng hình thức trực tuyến, điểm cầu chính tại T.Ư Đoàn, các đội tuyển của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc thi tại các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, gồm 2 phần thi: Thông thái, Tài năng.

Vòng thi bán kết tổ chức ngày 22.11 và 24.11. Có 16 đội tham gia vòng thi bán kết. Tổ chức 4 lượt thi, mỗi lượt thi gồm 4 đội tuyển để lựa chọn ra 4 đội xuất sắc nhất và 1 đội nhì có số điểm cao nhất của các lượt thi trong vòng thi bán kết vào vòng chung kết toàn quốc.

Các đội tuyển dự thi bằng hình thức đối kháng trực tuyến, điểm cầu chính tại T.Ư Đoàn, các đội tuyển của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc thi tại địa phương, đơn vị mình. Vòng thi bán kết gồm 3 phần thi: Hiểu biết, Thông thái, Tài năng. 4 đội chiến thắng của mỗi lượt thi và đội đứng thứ 2 có điểm số cao nhất trong các lượt thi được vào vòng chung kết.

Vòng thi chung kết tổ chức ngày 10.12.2021, tại Hà Nội trong thời gian 1 ngày, với sự tham gia của 5 đội xuất sắc nhất vòng thi bán kết. Các đội trải qua 5 phần thi: Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng, Tăng tốc, Tỏa sáng.

Kết thúc phần thi Tỏa sáng, ban tổ chức tổng hợp điểm của các phần thi để xếp hạng, trao giải. Trường hợp 2 đội có tổng điểm số bằng nhau sẽ phân định đội chiến thắng bằng một câu hỏi phụ theo hình thức bấm chuông giành quyền trả lời. Đội trả lời đúng là đội thắng cuộc.

Tổng giá trị giải thưởng gần 300 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU