Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2011

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 7.1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với T.Ư Đoàn, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2011 và phát động cuộc thi năm 2012.

Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2011

(TNO) Ngày 7.1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với T.Ư Đoàn, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2011 và phát động cuộc thi năm 2012.

Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2011 - ảnh 1

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, cuộc thi nhằm tôn vinh và cổ vũ phong trào lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong thanh niên, sinh viên. Sau 9 năm triển khai, chương trình đã thu hút 1.600 dự án của các bạn trẻ tham gia.

Năm 2011, cuộc thi thu hút hơn 100 dự án với gần 200 tác giả dự thi. Trong đó, 11 dự án tiêu biểu nhất đã lọt vào vòng thi chung kết.

Kết quả, giải nhất với số tiền thưởng 50 triệu đồng được trao cho dự án Phát triển giáo dục mầm non OQ của nhóm sinh viên Đại học Ngoại thương và Học viện Kỹ thuật quân sự.

Hai giải nhì thuộc về dự án cửa hàng OKARO của nhóm sinh viên Đại học Ngoại thương và Đại học Công nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) và dự án Phầm mềm quản lý điện năng và tối ưu hóa máy tính của tác giả Phạm Ngọc Thắng, sinh viên đến từ Đại học FPT.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các dự án tiêu biểu.

Đại học Ngoại thương Hà Nội nhận giải tập thể dành cho trường có nhiều dự án dự thi nhất.

Dịp này, ban tổ chức chương trình Khởi nghiệp quốc gia đã chính thức phát động cuộc thi Khởi nghiệp 2012 trên phạm vi toàn quốc. Ban tổ chức cũng cam kết đầu tư 2 tỉ đồng để hỗ trợ triển khai các dự án khả thi.

Tin, ảnh: Hoàng Phan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU