Trao 320 suất học bổng cho học sinh tỉnh Bến Tre và Tiền Giang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

320 suất học bổng Vừ A Dính tiếp tục đến với học sinh tại hai tỉnh Bến TreTiền Giang năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Trong đó, Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ 230 suất học bổng và 1.500 cuốn tập.

Trao 320 suất học bổng cho học sinh tỉnh Bến Tre và Tiền Giang - ảnh 1

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các em học sinh.

DUY KHANG

Ngày 4.10, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tỉnh đoàn tỉnh Bến Tre tổ chức trao 180 suất học bổng cho học sinh các huyện gồm: Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, mỗi huyện 60 suất.

Các em được nhận học bổng là những học sinh có thành tích học tập tốt, vượt khó đến trường. Bên cạnh đó, chương trình còn trao 4 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, giá trị học bổng tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của các nhà tài trợ và đó là sự chung tay hướng về các học sinh nơi biển đảo, giúp các cháu vượt khó đến trường để trở thành người có ích trong tương lai.

Trao 320 suất học bổng cho học sinh tỉnh Bến Tre và Tiền Giang - ảnh 2
Ông Nguyễn Thuận, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Kim Oanh trao học bổng cho học sinh.

DUY KHANG

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, năm qua, nhiều địa phương trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng do đại dịch covid, hạn mặn kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế của người dân. Nhiều hộ không đủ khả năng cho con ăn học hoặc nhiều em bỏ học đi theo cha mẹ ra khơi để mưu sinh nên việc động viên trở lại trường học cũng gặp nhiều khó khăn.

“Với địa hình phức tạp, cơ sở hạ tầng còn hạn chế, nhiều em đến trường phải qua thuyền, đò. Các điểm học xa chỗ ở, cơ sở vật chất còn thiếu nên ảnh hưởng đến công tác dạy và học ” - Bà La Thị Thuý, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre nói.

Trao 320 suất học bổng cho học sinh tỉnh Bến Tre và Tiền Giang - ảnh 3

Buổi trao học bổng cho các em học sinh

DUY KHANG

Trong chiều cùng ngày, Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp tục di chuyển đến tỉnh Tiền Giang để tiếp tục trao 120 suất học bổng đến các em ở các huyện Tân Phú Đông, Gò Công và 20 suất cho các em bị ảnh hưởng bởi Covid -19 trên địa bàn tỉnh.

Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Kim Oanh Group) là đơn vị tài trợ chính tại các chương trình trao học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Từ đầu năm đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính lên rừng, xuống biển, vượt qua 15 tỉnh, thành khắp cả nước để trao học bổng đến con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biển đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU