Trao 250 triệu cho 50 trẻ mồ côi do Covid-19: Chia sẻ để ‘cùng con đi tiếp'

Trao 250 triệu cho 50 trẻ mồ côi do Covid-19: Chia sẻ để ‘cùng con đi tiếp'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 17.8.2022, tại hội trường Quận ủy Q.3 (TP.HCM), Báo Thanh Niên đã tổ chức chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời để trao 250 triệu đồng cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận, mỗi trẻ sẽ nhận số tiền 5 triệu đồng do bạn đọc đóng góp.

Tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn ngoài những lời chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân, sự khó khăn về kinh tế còn cho biết hàng tháng Báo Thanh Niên cùng các nhà tài trợ đều đến tận nơi để thăm, hỗ trợ các em nhỏ và gia đình cùng vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 để lại.

Sau gần một năm khởi động, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời đã nhận được đóng góp của bạn đọc với số tiền hơn 11 tỉ đồng. Báo Thanh Niên hỗ trợ khẩn cấp cho gần 1.700 trẻ mồ côi, mỗi em từ 2 - 5 triệu đồng ở địa bàn TP.HCM và tỉnh Bình Dương với tổng số tiền hơn 4,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, với các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Biên tập Báo Thanh Niên còn quyết định chi bảo trợ cho 54 trẻ với thời gian kéo dài đến năm 18 tuổi hoặc 1 năm, với tổng số tiền gần 6,5 tỉ đồng.

Cũng từ chương trình, đã có nhiều đợt ký kết bảo trợ từ các nhà hảo tâm với hình thức chu cấp hàng tháng cho 168 trẻ kéo dài đến năm 18 tuổi, bằng cách chuyển khoản trực tiếp đến các phụ huynh với tổng số tiền ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU