Tranh về chiến tranh Việt Nam trưng bày tại Malaysia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những tác phẩm mỹ thuật lấy cảm hứng về chiến tranh VN do nghệ sĩ VN và quốc tế thực hiện được trưng bày trong triển lãm có tên Fractured, đang diễn ra đến ngày 3.9 trong khuôn khổ Liên hoan George Town tại bang Penang (Malaysia).

Tác phẩm của họa sĩ Phan Kế An trong bộ sưu tập 'Chứng nhân'
Tác phẩm của họa sĩ Phan Kế An trong bộ sưu tập 'Chứng nhân'

Các tác phẩm xoay quanh chủ đề về chiến tranh VN, miêu tả hình ảnh cuộc chiến, cuộc sống hằng ngày trong thời chiến, được lấy từ bộ sưu tập Chứng nhân (Witness Collection).

Bộ sưu tập bao gồm tác phẩm của nhiều thế hệ họa sĩ VN như Phan Kế An, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm, Trần Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Thanh Minh, Nguyễn Thanh Châu, Nguyễn Trọng Kiệm, Tạ Tỵ…

Bên cạnh tác phẩm của các tác giả VN, triển lãm cũng giới thiệu tác phẩm cùng chủ đề của nghệ sĩ nước ngoài nằm trong bộ sưu tập Chứng nhân như nhà điêu khắc người Canada Blake Ward, họa sĩ người Úc George Burchette.

Bộ sưu tập Chứng nhân do nhà sưu tầm người Anh Adrian Jones khởi xướng. Adrian Jones bắt đầu sưu tầm tranh của các họa sĩ VN từ chuyến công tác dài ngày đến VN vào năm 1987. Từ năm 2002, ông quyết định sưu tập có chủ đề, lựa chọn những tác phẩm để kể những câu chuyện về VN. 

Tranh về chiến tranh Việt Nam trưng bày tại Malaysia - ảnh 1

tin liên quan

Triển lãm ảnh 'Đất nước, con người ASEAN'

Từ ngày 5 - 11.8, triển lãm ảnh Đất nước, con người ASEAN diễn ra tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), do Bộ VH-TT-DL, Bộ Ngoại giao và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU