Tranh thơ phản chiếu cuộc đời nữ họa sĩ Hồng Lĩnh

0 Thanh Niên Online

Hơn 50 năm miệt mài sáng tạo nghệ thuật, nhà thơ/họa sĩ Hồng Lĩnh mới tổ chức buổi triển lãm tranh thơ đầu tiên mang tên Triển lãm ABC.

Triển lãm của nữ họa sĩ Hồng Lĩnh tổ chức tại không gian nghệ thuật XYZ Cafe & Artspace (Q.3, TP.HCM) diễn ra từ ngày 19.6 đến 19.7.2022, với khoảng 10 bức tranh thơ và 10 bức tượng gốm.

Tranh thơ phản chiếu cuộc đời nữ họa sĩ Hồng Lĩnh - ảnh 1

Khách đến tham quan triển lãm tranh thơ của nữ họa sĩ Hồng Lĩnh

Nhật Linh

Với nữ họa sĩ gạo cội, những bức tranh thơ là tấm gương phản chiếu một đời cảm nhận đầy sóng gió của bà, về thân phận con người, về dấu ấn trữ tình của cuộc sống và một tình yêu bền bỉ cùng quê hương đất nước, với cội nguồn.

Tranh thơ phản chiếu cuộc đời nữ họa sĩ Hồng Lĩnh - ảnh 2

Nữ họa sĩ Hồng Lĩnh

Nhật Linh

Thay vì đào sâu vào một nhân vật cụ thể hay phác họa một bức tranh cảnh sắc phong phú, họa sĩ Hồng Lĩnh đã lựa chọn sử dụng những hình ảnh trừu tượng kết hợp với màu sắc và câu chữ để lột tả thế giới nội tâm của riêng mình.

Tranh thơ phản chiếu cuộc đời nữ họa sĩ Hồng Lĩnh - ảnh 3
Tác phẩm Người hành giả được vẽ tại Buôn Ma Thuột

Nhật Linh

Và cũng từ đó Triển lãm ABC được ra đời với thông điệp của họa sĩ Hồng Lĩnh về nghệ thuật, là sự gắn kết không rời của quá khứ và tương lai.

Tranh thơ phản chiếu cuộc đời nữ họa sĩ Hồng Lĩnh - ảnh 4
Các tác phẩm tranh và gốm của nữ họa sĩ Hồng Lĩnh

Một lần nữa, nhà thơ – họa sĩ Hồng Lĩnh muốn tiếp tục chặng hành trình nghệ thuật của mình bằng những giá trị đúc kết của một thế hệ đã đi qua nhưng không dừng lại, bằng nguồn năng lượng lạc quan và khắc kỷ của người họa sĩ trải qua biết bao sương gió của thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU