Tránh ô tô Mercedes cua gấp, xe ba gác suýt lật: Ai đúng, ai sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc ô tô hạng sang Mercedes-Benz ôm cua và quay đầu gấp tại khu vực vòng xuyến khiến tài xế xe ba gác giật mình bẻ lái tránh gấp, suýt lật giữa đường.

Một đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội giao thông mới đây, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi khi một ô tô hạng sang ôm cua tại vòng xoay, suýt gây tai nạn với xe ba gác lưu thông phía sau.

Tránh ô tô Mercedes-Benz cua gấp, xe ba gác suýt lật: Ai đúng, ai sai?

Facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 11 giờ ngày 2.3.2022 trên một tuyến đường thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường, phía sau ô tô hạng sang hiệu Mercedes-Benz màu trắng và một xe ba gác. Khi tới gần một vòng xoay nhỏ, tài xế ô tô bật đèn xi-nhan xin rẽ trái và sau đó nhanh tay đánh lái cho xe ôm cua vào vòng xoay để quay đầu.

Mặc dù vậy, tài xế xe ba gác phía sau không hiểu ý và không chủ động giảm tốc trước nên đã bị giật mình trước tình huống rẽ trái để quay đầu của ô tô. May mắn, người này sau đó đã nhanh tay bẻ lái lách sang trái và kịp tránh ô tô. Tuy nhiên, cú bẻ lái gấp khiến xe ba gác suýt chút nữa lật nhào trên đường.

Tránh ô tô Mercedes cua gấp, xe ba gác suýt lật: Ai đúng, ai sai? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tranh luận gay gắt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông “thót tim” nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và tranh luận từ đông đảo cư dân mạng. Một số người cho rằng, lỗi chính trong tình huống giao thông nói trên thuộc về người lái xe ba gác vì không giữ khoảng cách an toàn, đồng thời không chú ý quan sát và giảm tốc khi ô tô phía trước bật đèn báo rẽ.

Tuy nhiên, đa phần cư dân mạng cho rằng tài xế xe sang Mercedes-Benz mới là người mắc lỗi suýt dẫn đến tai nạn vì vào cua quá ẩu, không chú ý quan sát phía sau. Facebook Nguyễn Ngọc bình luận: “Đi như ông Mercedes thì chết”. Tài khoản Vũ Dương bày tỏ: “Xe Mercedes đi sai. Ông muốn rẽ thì ông phải đá đèn, ép làn và chú ý nhìn gương chứ”. Nick name Anh's Nguyen: “Xe Mercedes có xi-nhan nhưng rõ ràng xi-nhan như vậy là quá muộn, có tai nạn thì lỗi 100% thuộc về xe này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU