tranh minh họa

Nhiều người yêu thích sách tết bởi phần tranh minh họa độc đáo /// Ảnh: Đông A cung cấp

Lộng lẫy tranh minh họa sách tết

3
5.150 ấn bản sách tết Canh Tý 2020 do Đông A xuất bản đã bán hết, trong đó có 150 ấn bản đặc biệt bìa cứng đựng trong hộp sơn mài in hình chú chuột xinh xắn.
Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng. /// Ảnh: NVCC

Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh

0
Các công trình kiến trúc của những tỉnh thành tại miền Trung như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế sẽ xuất hiện trong dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến. 
Nhiếp ảnh gia Dương Vi Khoa phản đối việc sử dụng bức ảnh của anh làm bìa cuốn sách không đúng với thỏa thuận chỉ được sử dụng bên trong cuốn sách (tức làm ảnh minh họa)

'Sài Gòn cận cảnh' vẫn 'nóng'

0
Sau phản ứng của họa sĩ Nguyễn Minh Hải và nhiếp ảnh gia Dương Vi Khoa về tác quyền tác phẩm tranh minh họa và ảnh trong Sài Gòn cận cảnh, Thanh Niên nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các bên liên quan.
Tác phẩm Map Art đoạt giải đang gây tranh cãi

Thêm một nhiếp ảnh gia lên tiếng về cuốn sách ảnh gây tranh cãi

2
Bên cạnh tranh cãi về tác quyền tác phẩm minh họa Map Art trong cuốn Sài Gòn cận cảnh từng được giải thiết kế Mỹ (2014) giữa nữ họa sĩ Minh Hải với họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông (giám đốc nghệ thuật của cuốn sách), thêm một nhiếp ảnh gia cũng lên tiếng phản ứng liên quan đến cuốn sách này.
 /// Ảnh: NXB Văn hóa - Văn nghệ

Ra mắt Lục Vân Tiên cổ tích truyện bằng 3 thứ tiếng

0
Bộ sách kèm tranh màu minh họa về truyện thơ Lục Vân Tiên (của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu) mang tên Lục Vân Tiên cổ tích truyện (ảnh) vừa được NXB Văn hóa - Văn nghệ phát hành bằng 3 thứ tiếng Pháp, Việt, Anh.

Tin đọc nhiều