Tránh gặp U.23 Việt Nam, HLV Mano Polking xoay sang lo cho tuyển Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Mano Polking vừa công bố danh sách 30 cầu thủ tuyển Thái Lan chuẩn bị thi đấu tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, ngay giữa lúc đang cùng đội U.23 thi đấu ở SEA Games 31 vào bán kết gặp U.23 Indonesia.

Tránh gặp U.23 Việt Nam, HLV Mano Polking xoay sang lo cho tuyển Thái Lan - ảnh 1

Trả lời báo chí Thái Lan, HLV Mano Polking thừa nhận hài lòng khi tránh gặp được đội chủ nhà U.23 Việt Nam ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, nhưng gặp U.23 Indonesia cũng là một đối thủ hết sức đáng gờm và không dễ gì vượt qua.

Tránh gặp U.23 Việt Nam, HLV Mano Polking xoay sang lo cho tuyển Thái Lan - ảnh 2

HLV Mano Polking của U.23 Thái Lan và tuyển Thái Lan

Giang Phạm

Trên tờ Siamsport, HLV Mano Polking cho rằng: “Điều khiến tôi rất hài lòng là các cầu thủ trụ cột U.23 Thái Lan đều được cho nghỉ ngơi ở trận cuối vòng bảng (thắng U.23 Lào 1-0) để chuẩn bị cho trận bán kết. Chúng tôi cũng không di chuyển xa (đến sân Việt Trì ở Phú Thọ) nếu gặp U.23 Việt Nam, mà vẫn ở lại Nam Định chờ gặp U.23 Indonesia. Điều này giúp chúng tôi sẽ có ưu thế đôi chút, trong đó vẫn được thi đấu ở mặt sân quen thuộc (sân Thiên Trường)”.

Tuy nhiên, HLV Mano Polking cũng cảnh báo: “Dù chúng tôi quen mặt sân thi đấu ở Thiên Trường, nhưng sau các trận vòng bảng mặt sân đã trở nên khá xấu. Vì vậy, ở bán kết tôi hy vọng ban tổ chức sẽ sớm bảo dưỡng lại mặt sân cho tốt hơn. Tôi nghĩ, HLV đội U.23 Indonesia cũng muốn thi đấu trên mặt sân tốt nhất, đáp ứng mọi điều kiện thi đấu để 2 đội thể hiện tốt nhất mọi khả năng.

Đây là đối thủ không dễ nhằn, chúng tôi đã đối đầu họ tại chung kết AFF Cup 2020, và biết rất rõ khả năng đối thủ này nguy hiểm như thế nào. Vì thế, U.23 Thái Lan cần một giải pháp hết sức chi tiết thì mới có thể giành chiến thắng”.

Cho đến nay, HLV Mano Polking thừa nhận với tờ Siamsport: “Mọi kế hoạch đều tốt đẹp và cụ thể. Chúng tôi đang có lực lượng tốt nhất, các cầu thủ được nghỉ ngơi, không di chuyển và tôi tin họ sẽ đạt trạng thái tốt nhất khi thi đấu bán kết với U.23 Indonesia”.

Tránh gặp U.23 Việt Nam, HLV Mano Polking xoay sang lo cho tuyển Thái Lan - ảnh 3

Nhiều cầu thủ trụ cột U.23 Thái Lan đều được cho nghỉ ngơi ở trận gặp U.23 Lào

Giang Phạm

Từ đây đến bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 còn khoảng 3 ngày, thi đấu ngày 19.5 với U.23 Thái Lan gặp U.23 Indonesia lúc 16 giờ trên sân Thiên Trường ở Nam Định, còn U.23 Việt Nam gặp U.23 Malaysia lúc 19 giờ cùng ngày trên sân Việt Trì ở Phú Thọ. HLV Mano Polking vì thế đã tranh thủ thời gian chuẩn bị cho tuyển Thái Lan khi công bố danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị thi đấu tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 6.

Theo đó, tuyển Thái Lan chính thức vắng ngôi sao Chanathip Songkrasin vì chấn thương, và ngôi sao Thanawat Suengchittavorn của CLB Leicester cũng không có tên (nhiều khả năng chơi cho đội U.23 tại giải U.23 châu Á đầu tháng 6). HLV Mano Polking sẽ gút danh sách 23 cầu thủ sau khi tuyển Thái Lan đấu xong các trận giao hữu ngay sau SEA Games 31 gồm gặp Bahrain (2 trận) và Turkmenistan từ ngày 24 đến 31.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU