Tranh cãi chuyện giáo viên Mỹ đọc truyện đồng tính cho học sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một giáo viên ở Mỹ đã đọc truyện tranh đồng tính trước lớp như một 'lời răn' dành cho cậu học sinh trêu chọc người bạn cùng lớp là 'gay'. Nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều lời chỉ trích hành động của thầy giáo này.

Tranh cãi chuyện giáo viên Mỹ đọc truyện đồng tính cho học sinh

(TNO) Một giáo viên ở Mỹ đã đọc truyện tranh đồng tính trước lớp như một “lời răn” dành cho cậu học sinh trêu chọc người bạn cùng lớp là “gay”. Nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều lời chỉ trích hành động của thầy giáo này.

Tranh cãi chuyện giáo viên Mỹ đọc truyện đồng tính cho học sinh - ảnh 1
Giáo viên đọc truyện đồng tính cho học sinh gây tranh cãi - Ảnh chụp màn hình Huffington Post

Thầy Omar Currie, 25 tuổi, đang giảng dạy tại Trường tiểu học Efland-Cheeks, bang Bắc Carolina, Mỹ đã nghĩ ra một cách “trừng phạt” học sinh khi em này gọi người bạn cùng lớp là “gay” và “đồ đàn bà”.

Thay vì đưa em lên Văn phòng Ban giám hiệu, thầy đã đọc trước lớp câu chuyện ngụ ngôn King & King, nói về chuyện tình lãng mạn của hai người đàn ông, theo Huffington Post ngày 18.5.

Câu truyện kể về một vị hoàng tử đi tìm ý trung nhân, nhưng sau khi gặp vài công chúa, anh ta không hề thấy rung động.

Cuối cùng, hoàng tử lại gặp một hoàng tử khác và anh ta thấy yêu người đàn ông này. Hai người lấy nhau và cùng làm vua. Truyện kết lại với hình ảnh hai vị hoàng tử hôn nhau.

Thầy Currie, cũng là một người đồng tính, cho biết: “Vài đứa trẻ trong lớp đã trêu chọc bạn mình là “gay”. Nhưng tôi nghĩ một đứa trẻ bị phạt sẽ rất buồn”.

“Nhiều học sinh phản ứng rằng câu chuyện này quá khác thường, chúng chưa từng thấy hai người đàn ông yêu nhau. Nhưng tôi trả lời rằng, các em thấy kì lạ là điều đương nhiên, nhưng điều này có vi phạm đạo đức không? Đạo đức nằm ở cách cư xử của mỗi người, dù cho họ có là ai”, thầy giáo chia sẻ.

Hành động của thầy Currie đã được đem ra trước Hội đồng nhà trường trong một cuộc gặp với 200 phụ huynh học sinh. Nhiều ý kiến tán đồng về cách giáo dục về đồng tính của thầy nhưng không ít phụ huynh lo ngại thầy giáo đã “vẽ đường cho hươu chạy” và đề nghị cấm quyển sách này.

Hội đồng nhà trường sau cùng đã đưa ra kết luận, không cần thiết cấm quyển sách này nhưng sau này giáo viên phải thông báo cho phụ huynh những quyển sách, truyện mà họ đọc cho học sinh nghe trước lớp.

Thầy Currie tuy không đồng ý với quyết định cuối cùng nhưng cũng tỏ lòng cảm kích những phụ huynh và nhà trường đã ủng hộ cách giáo dục này của anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU