trang trại

Son Sang-hyeon trong trang trại trồng dâu ở Đạ Cháy - Ảnh: Lâm Viên

Trang trại dâu tây Hàn Quốc giữa đại ngàn

2
Muốn vào tham quan, chụp hình vườn dâu phải tháo giày, mang dép riêng của trang trại, đây là điều khác biệt so với hàng trăm vườn dâu tây hiện có ở Đà Lạt.
Trang trại bò sữa Vinamilk Hà Tĩnh là trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng sữa - Ảnh: T.T.D

Vinamilk đưa vào hoạt động trang trại bò sữa Hà Tĩnh

0
Trại bò sữa thứ 7 tại Hà Tĩnh trong hệ thống trang trại chuẩn quốc tế Global GAP trải dài khắp Việt Nam của Vinamilk đã xây dựng hoàn chỉnh và vừa chính thức được đưa vào hoạt động trong tháng 3 này.
Một phụ nữ Ả Rập Xê Út đã đâm đơn ra tòa đòi ly dị chồng với lý do ông này thích sống cạnh lạc đà hơn vợ - Ảnh minh họa: Shutterstock

Trả chồng về với… lạc đà

0
Một phụ nữ Ả Rập Xê Út đã đâm đơn ra tòa đòi ly dị chồng với lý do ông này thích sống cạnh lạc đà hơn vợ.
Ông Nam chăm sóc đàn gà - Ảnh: Ngọc Tâm

Biến đồi hoang thành trang trại tiền tỉ

0
Từ vùng đồi hoang với một trang trại nhỏ, nông dân Nguyễn Văn Nam đã chuyển đổi phương thức chăn nuôi, trồng trọt để biến nơi đây trở thành nông trại trù phú bậc nhất địa phương với doanh thu hằng năm trên 1 tỉ đồng.
Anh Nguyễn Duy Tuấn giữa trại heo mang lại thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm - Ảnh: An Dy

Nuôi heo Mỹ công nghệ Thái

0
Khởi đầu từ 20 con heo Mỹ nuôi theo công nghệ Thái Lan, anh Nguyễn Duy Tuấn thu lãi đều đều 300 triệu đồng/năm.
Ông Trung trước một chuồng nuôi cầy vòi hương - Ảnh: P.U

Bí quyết làm giàu: Nuôi cầy vòi hương lãi cao

2
Từ một cặp giống, ông Hồ Duy Trung (40 tuổi, thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) kiên trì "gầy" đàn cầy vòi hương lên đến 60 con. Mỗi năm, đàn cầy vòi hương giúp ông thu về trên 300 triệu đồng.
Giá trị 'con bò sữa tỷ đô' Vinamilk còn nằm ở đâu?

Giá trị 'con bò sữa tỷ đô' Vinamilk còn nằm ở đâu?

1
Trong kinh doanh, ban lãnh đạo luôn đóng vai trò sống còn tới sự phát triển cũng như giá trị của doanh nghiệp. Nhà đầu tư trông vào ban lãnh đạo công ty để “bỏ thóc”. Với trường hợp của Vinamilk điều đó lại càng đúng.
Ông Lục Văn Tâm trong trang trại gà nuôi lạnh theo công nghệ Đức, thu lãi hơn 1 tỉ đồng/năm - Ảnh: Lâm Viên

Nuôi gà trang trại lạnh công nghệ Đức

0
Là người chuyên chăn nuôi gà công nghiệp từ năm 2003, nhưng khoảng 4 năm nay ông Lục Văn Tâm, ngụ tổ 52, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng (Lâm Đồng), chuyển sang nuôi gà trong trang trại lạnh công nghệ của Đức và Bỉ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Ảnh: Nemo Garden

Trang trại trong lòng biển

0
(TNO) Ngoài việc canh tác truyền thống trên những cánh đồng, rồi trồng cây theo chiều thẳng đứng của các toà cao ốc hay mới đây là khai thác các hầm trú ẩn bỏ hoang trong lòng đất để trồng các loại rau, nay có thêm một ý tưởng độc đáo là xuống lòng biển để trồng các loại thực vật mà thông thường chỉ sống trên mặt đất.
Hai cử nhân và khát vọng làm giàu

Hai cử nhân và khát vọng làm giàu

0
Giữa vùng gò đồi hoang vu, hẻo lánh, 2 cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh (ĐH Kinh tế Huế) âm thầm nuôi khát vọng trở thành tỉ phú.
Liên kết làm giàu: Nuôi heo không lo đầu ra

Liên kết làm giàu: Nuôi heo không lo đầu ra

7
Nhờ liên kết với doanh nghiệp, trang trại heo của gia đình ông Nguyễn Đình Thông (47 tuổi, ở xã Vạn Bình, H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao và không phải lo lắng về chất lượng giống, thức ăn, đặc biệt là đầu ra.

Tin đọc nhiều