Trang Mỹ Dung nghẹn ngào kể lại kỷ niệm với 'cha đẻ' Chuyện ba mùa mưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảm nhận vai trò giám khảo khách mời trong chương trình Hãy nghe tôi hát, Trang Mỹ Dung và Vân Khánh không giấu được cảm xúc khi chia sẻ về những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình.

Trang Mỹ Dung tiết lộ sự thật tính cách cố nhạc sĩ Minh Kỳ /// Ảnh: BTC
Trang Mỹ Dung tiết lộ sự thật tính cách cố nhạc sĩ Minh Kỳ
Ảnh: BTC

Ca sĩ Trang Mỹ Dung sinh năm 1951, được mệnh danh là "Giọt buồn trong mưa" bởi những ca khúc về mưa thuộc dòng nhạc bolero. Trong sự nghiệp ca hát của mình, bà ghi dấu ấn với nhiều ca khúc như Câu hò bên bến Hiền Lương, Anh ở đầu sông em cuối sông… và đặc biệt là Chuyện ba mùa mưa. Đảm nhận vai trò giám khảo khách mời trong chương trình Hãy nghe tôi hát, nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại kỷ niệm gắn liền với Minh Kỳ, nhạc sĩ chủ đề của chương trình. Bà tâm sự ông là người vui vẻ, dễ tính và yêu thương học trò.

“Những ngày tôi đi học trong lớp nhạc của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, thầy Minh Kỳ lúc nào cũng cười vui, không bao giờ la mắng học trò của mình. Thầy từng viết cho tôi ca khúc Chuyện ba mùa mưa có âm điệu trữ tình hòa với lời bài hát mang đầy tính tự sự, êm dịu một nỗi buồn man mác, nhạc phẩm nhanh chóng được thính giả đón nhận. Tôi đã trình bày rất nhiều nhạc phẩm với nhiều chủ đề khác nhau, của nhiều nhạc sĩ tài danh, nhưng khán thính giả vẫn luôn nhắc đến Trang Mỹ Dung với nhạc phẩm Chuyện ba mùa mưa”, Trang Mỹ Dung nói.

Trang Mỹ Dung nghẹn ngào kể lại kỷ niệm với 'cha đẻ' Chuyện ba mùa mưa - ảnh 1

Vân Khánh, Trang Mỹ Dung ngồi ghế giám khảo cùng Thái Châu

Ảnh: BTC

Không giấu được niềm xúc động, nữ ca sĩ hát lại ca khúc Chuyện ba mùa mưa để tặng người thầy quá cố Minh Kỳ. Đồng thời, giọng ca sinh năm 1951 cũng trải lòng về con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Ngoài lượng khán giả trung niên, bà khá bất ngờ và hạnh phúc khi được nhiều khán giả trẻ yêu mến mình. “Tôi đi hát đến nay hơn 50 năm. Nhiều lúc tôi trăn trở rằng đến một ngày nào đó tôi sẽ không đi hát nữa. Nhưng với sự yêu mến của khán giả, tôi luôn cố gắng gìn giữ giọng hát để mong lúc nào còn khán giả thì tôi còn hát", nữ ca sĩ tâm sự. 

Bên cạnh Trang Mỹ Dung, sự xuất hiện của NSƯT Vân Khánh trong đêm thi cũng mang đến nhiều bất ngờ. Cô từng gây ấn tượng với người nghe bởi các ca khúc về Huế. Trong chương trình, cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình: “Thời mà chương trình truyền hình còn thống trị cả làng giải trí, gameshow hay chương trình thực tế chưa bùng nổ, Vân Khánh xuất hiện khá nhiều. Sau này, Vân Khánh ít xuất hiện hơn cộng với bản thân không ồn ào, hay thường xuyên đưa hình ảnh cá nhân lên trang mạng để mọi người bàn luận nên thế hệ trẻ hay một vài ca sĩ trẻ ngày nay không biết Vân Khánh là ai”.

Nói về đàn anh Thái Châu, Vân Khánh tiết lộ cô ngưỡng mộ giọng hát của nam ca sĩ nhưng sau này ông trở về nước cô mới có dịp được đứng cùng trên sân khấu. “Vân Khánh và Thái Châu có một lần song ca trong một sự kiện tại Nhà hát lớn Hà Nội. Anh thân thiện nhưng hay đùa giỡn khiến tôi khá bất ngờ. Lần đầu tiên tiếp xúc, tính tôi khá e dè nhưng anh lại đùa giỡn rất nhiều. Khi hai anh em đã làm việc thân thiết, tôi khám phá ra Thái Châu là một con người vui tính, thích trêu đùa mọi người”, Vân Khánh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU