Trần Ngọc Vàng tiết lộ về vai diễn mới trong ‘Giấc mơ của mẹ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là một gương mặt trẻ trong làng diễn xuất Việt Nam, Trần Ngọc Vàng được kỳ vọng sẽ có cú hích trong sự nghiệp sau khi tham gia phim truyền hình Giấc mơ của mẹ. 

Giấc mơ của mẹ là dự án được làm lại từ bộ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc vào năm 2015, với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, NSND Kim Xuân, diễn viên Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X, Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Quốc Anh, Ngân Hòa, nghệ sĩ Huỳnh Anh Tuấn, nghệ sĩ Khánh Huyền cùng nhiều ngôi sao khác.

Trần Ngọc Vàng tiết lộ về vai diễn mới trong ‘Giấc mơ của mẹ’  - ảnh 1

Trần Ngọc Vàng và NSND Hồng Vân trong phim Giấc mơ của mẹ

đpcc

Trần Ngọc Vàng tiết lộ về vai diễn mới trong ‘Giấc mơ của mẹ’  - ảnh 2

NSND Hồng Vân trong vai Bà Thanh - người mẹ hết lòng vì gia đình nhưng không được các con thấu hiểu

đpcc

Có thể nói, Giấc mơ của mẹ là một bức tranh thu nhỏ của cuộc sống. Bộ phim chủ yếu xoay quanh về cuộc đời của bà Thanh (NSND Hồng Vân thủ vai). Là một người mẹ của gia đình, bà hy sinh tất cả mọi thứ để lo cho chồng và ba người con. Tuy nhiên, sự hy sinh này không mấy ai hiểu được. Mãi đến sau này, các con mới dần nhận ra tình cảm bao la và nỗi lòng sâu thẳm của mẹ.

Trong phim, Trần Ngọc Vàng hóa thân vào vai cậu út Kiên Cường. Đây là một chàng trai thông minh, khéo léo nhưng sự chểnh mảng, học hành “dở dở ương ương” đã khiến anh trở thành người “vô công rồi nghề”. Nhưng theo thời gian, Kiên Cường dần hiểu ra mọi chuyện và trưởng thành hơn sau những lần va chạm với đời.

Trần Ngọc Vàng tiết lộ về vai diễn mới trong ‘Giấc mơ của mẹ’  - ảnh 3

Trần Ngọc Vàng tiếp tục có cơ hội khẳng định bản thân qua vai diễn con út Kiên Cường

đpcc

Để có vai diễn ấn tượng, nam diễn viên đã phải nỗ lực và rèn luyện rất nhiều. Từ việc xây dựng nội tâm nhân vật cho đến cách chọn lọc chất liệu giữa hiện thực và phim ảnh đều được anh tính toán cẩn thận để tạo ra sự hài hòa, chân thật nhất có thể. Chia sẻ về vai diễn Kiên Cường trong Giấc mơ của mẹ có gì khác so với Ngọc Vàng ở ngoài đời, nam diễn viên cho biết: “Theo Vàng thấy, điểm khác nhau giữa mình và nhân vật đó chính là nội tâm, tính cách. Đối với Kiên Cường, tuy có một nội tâm sâu sắc hơn nhưng anh ta vẫn chưa trưởng thành và đủ chín chắn. Còn về Ngọc Vàng, mình may mắn khi thấu hiểu được tình yêu của mẹ và khá thân thiết với mẹ”.

Tuy nhiên, ngoài đời, Trần Ngọc Vàng cũng là con trai út trong gia đình giống nhân vật Kiên Cường nên anh vẫn tìm được sự đồng cảm nơi chàng trai này. Bên cạnh đó, màn hóa thân của Trần Ngọc Vàng càng thêm trọn vẹn khi anh xây dựng được mối quan hệ bền chặt, thấu hiểu với các bạn diễn "tiền bối" trong phim.

Trần Ngọc Vàng tiết lộ về vai diễn mới trong ‘Giấc mơ của mẹ’  - ảnh 4

Kiên Cường trong phim là chàng trai vô công rồi nghề, học hành không đến nơi đến chốn

đpcc

Trần Ngọc Vàng cho biết những ngày quay có đầy đủ tất cả thành viên gia đình là khoảnh khắc anh cảm thấy vui vẻ và đáng nhớ nhất. “Phản ứng hoá học này mạnh đến mức mình luôn phải nghĩ về gia đình này như một gia đình thật sự của mình bên ngoài. Ở ngoài đời, cả nhà rất yêu thương và gắn kết với nhau”, nam diễn viên hào hứng nhớ lại.

Trần Ngọc Vàng tiết lộ về vai diễn mới trong ‘Giấc mơ của mẹ’  - ảnh 5

Trần Ngọc Vàng được kỳ vọng sẽ tạo được cú bật trong sự nghiệp nhờ vai diễn trong Giấc mơ của mẹ

đpcc

Trần Ngọc Vàng sinh năm 1998, là gương mặt trẻ của làng điện ảnh Việt Nam. Anh là quán quân cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2020, từng được đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn chọn vào vai nam chính trong phim điện ảnh Người cần quên phải nhớ. Giấc mơ của mẹ là dự án phim truyền hình tâm huyết của Trần Ngọc Vàng trong năm nay. Đây cũng là cơ hội quý báu để anh được làm việc với nhiều nghệ sĩ kỳ cựu như: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X.

Vào ngày 1.7, "siêu phẩm" truyền hình Giấc mơ của mẹ do VieON và VieChannel hợp tác sản xuất sẽ được ra mắt khán giả trên ứng dụng VieON.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU