tran hoai duong

Gặp nhà văn Triệu Xuân qua tác phẩm 'Sống & Viết'

Gặp nhà văn Triệu Xuân qua tác phẩm 'Sống & Viết'

0
Tôi vô cùng thú vị khi đọc những bài phê bình, tiểu luận, chân dung của một nhà văn chuyên viết tiểu thuyết. Tác phẩm Sống & Viết của Triệu Xuân (NXB Hội Nhà văn, 1.2020), là cuốn sách có dung lượng đồ sộ: 612 trang, hơn 70 đề mục về văn học, văn hóa, xã hội…
 

Cuốn Học tiếng Việt với các nhà văn qua trò chơi thám tử chữ sẽ được các tác giả đưa vào trường học trong quý 1/2018

Để sách thiếu nhi Việt tìm được chỗ đứng

0
Trên thị trường sách thiếu nhi, sách dịch gần như lấn át sách sáng tác trong nước. Nhiều đơn vị xuất bản đã thừa nhận rất khó khăn trong tiêu thụ lẫn tìm kiếm bản thảo sách thiếu nhi nội.
Lễ tiễn đưa nhà văn Tô Hoài diễn ra ngày 17.7

Lễ tiễn đưa nhà văn Tô Hoài diễn ra ngày 17.7

0
Lễ tiễn đưa nhà văn Tô Hoài về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức ngày 17.7 (tức ngày 21 tháng 6 năm Giáp Ngọ) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Điểm báo ngày 18.1.2013

Điểm báo ngày 18.1.2013

0
(TNO) Sáng nay 18.1, những thông tin nổi bật trên các báo gồm: Sai phạm lớn về đất đai tại Đà Nẵng; Tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - EU; Nhiều nước can dự vào xung đột Mali; Thị trường cà phê đang nóng lên; Nhiều nghi vấn về “sinh vật lạ” trong quần áo; Tố cáo “bán giải” tại cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012; Giải quần vợt Úc mở rộng 2013...
Kẻ "hiếp chị, giết em" bật khóc tại tòa

Kẻ "hiếp chị, giết em" bật khóc tại tòa

0
* Y án tử hình bị cáo Đặng Trần Hoài (TNO) Đúng 14 giờ 40 phút chiều nay 17.1, TAND Tối cao tại Hà Nội đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên tử hình đối với bị cáo Đặng Trần Hoài cho các tội danh hiếp dâm và giết người. Chủ tọa phiên tòa nhận định, do không có tình tiết giảm nhẹ đưa ra tại phiên tòa phúc thẩm lần này nên các kháng cáo của bị cáo Hoài bị bác bỏ.
Không có gì và không một ai

Không có gì và không một ai

0
Chuẩn bị “rửa tay gác kiếm” ở lứa tuổi “sáu mươi năm cuộc đời”, nhà văn Nguyễn Đông Thức bắt tay vào viết tiểu thuyết Không có gì và không một ai.
Đọc sách cùng con

Đọc sách cùng con

0
Trong biển sách hiện nay, để chọn ra một quyển sách cho con mà chúng thích đọc rồi cả nhà cùng đọc cũng không dễ chút nào. Một vài tựa sách khá thú vị dưới đây có thể phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi.
Nông dân kiện nhà văn

Nông dân kiện nhà văn

0
Cho rằng truyện ngắn của nhà văn có nội dung bôi nhọ dòng họ, thân nhân mình, một nông dân đã đâm đơn ra tòa kiện cơ quan xuất bản truyện ngắn trên, đòi tác giả phải xin lỗi, bồi thường.
Quyền hư cấu của nhà văn

Quyền hư cấu của nhà văn

0
Cuộc tranh luận về tiểu thuyết Hội thề của nhà văn Nguyễn Quang Thân đang tiếp tục với nhiều ý kiến xung quanh quyền được hư cấu của nhà văn trong tiểu thuyết lịch sử. Thanh Niên xin lược trích các ý kiến trái chiều.
Sách thiếu nhi: Siêu nhân đấu với văn nhân

Sách thiếu nhi: Siêu nhân đấu với văn nhân

0
(TNTT>) Một thời nói đến sách viết cho thiếu nhi không thể không nhắc đến tên tuổi các nhà văn Tô Hoài, Hà n, Võ Quảng, Trần Hoài Dương… Gần đây, những cái tên ấy gần như không còn được biết đến nữa. Vì sao?
Thẳm xanh miền thơ dại

Thẳm xanh miền thơ dại

0
Nhã nhặn, chu đáo, và đầy tình cảm, đó là điều mà những cộng tác viên của báo Văn Nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam có thể nhớ về Trần Hoài Dương - Trưởng ban Văn xuôi của báo suốt thập niên 1970 đến 1981.

Tin đọc nhiều