Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ám bụi, rơi biển số, xẹp lốp, bung yên, rỉ sét... là tình trạng chung của 146 xe máy mà người dân mang vào Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM) gửi hơn 1 năm nay nhưng không tới nhận.

Hơn trăm chiếc xe người dân gửi rồi không tới nhận lại ở Bến xe Miền Tây
Ảnh: Độc Lập

146 xe máy bị người dân "bỏ quên" sau khi gửi tại bãi giữ xe của Bến xe Miền Tây (BXMT) đang được xếp hàng dài và chiếm phần diện tích khá lớn trong bãi giữ xe.

146 xe này gồm đủ loại từ xe cà tàng đến những chiếc xe tay ga đắt tiền. Tuy nhiên, tất cả đều chung tình trạng ám bụi, xẹp lốp, bể dè, rỉ sét hoặc rơi biển số.

Video: Hơn trăm xe máy bị bỏ quên ở bến xe Miền Tây
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 1

tin liên quan

Công an TP.HCM được yêu cầu hạn chế tạm giữ xe của người vi phạm

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Công an TP cần hạn chế việc giữ phương tiện của người vi phạm. Trường hợp bắt buộc phải tạm giữ để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt thì có thể để người vi phạm giữ dưới sự giám sát của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng kinh doanh BXMT cho biết thời hạn giữ xe của bãi giữ xe trong BXMT là 30 ngày, thế nhưng thực tế có nhiều người để vài tháng mới tới nhận. Định kỳ 6 tháng một lần, BXMT sẽ kiểm tra trên hệ thống giữ xe, nếu thấy xe nào để quá 6 tháng mà không có người đến nhận thì làm báo cáo gửi Công an phường và Công an quận nhờ giải quyết.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 2
Dù Công an phường, Công an quận đã tới lấy số khung, số máy, biển số để công khai danh sách và thông báo tới chủ xe nhưng thực tế chỉ có 3 trường hợp đến nhận lại. Các trường hợp khác xe vẫn nằm trong bãi giữ xe.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 3
Những chiếc xe do để lâu dưới nắng, mưa nên đều trong tình trạng xẹp lốp, rỉ sét
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 4
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 5
Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng kinh doanh Bến xe Miền Tây cho biết trong quá trình họ để tồn lại số xe như vậy cũng tạo cho bãi giữ xe của BX những khó khăn, thay vì trống 146 chỗ, BX nhận 146 xe nhưng đang bị chiếm chỗ nên việc nhận xe hạn chế
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 6
Một số ít trường hợp đến nhận lại xe sau 2 năm gửi nói lý do là về quê nhưng bị bệnh, đau ốm nằm bệnh viện hoặc tai nạn nên không đến được.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 7
Có trường hợp gửi xe hơn 2 năm mới tới nhận lại, số tiền gửi lên đến hơn 3 triệu đồng. Vì không mang đủ tiền nên người này làm đơn xin bến xe giảm chi phí, tạo điều kiện để nhận xe về lại. BX đã chấp thuận đề nghị này và giảm hơn 600.000 đồng phí giữ xe.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 8
Cũng theo lãnh đạo BXMT, con số 146 chưa phải là con số chính xác của thời điểm hiện tại vì cứ mỗi ngày trôi qua, số xe người dân gửi rồi “bỏ quên” lại tăng lên. Lãnh đạo BXMT mong muốn người dân đến nhận lại xe của mình vì đó vừa là tài sản cá nhân và cũng tạo điều kiện để những người khác đến BXMT có chỗ gửi xe.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 9

tin liên quan

[ẢNH] Ngỡ ngàng một vạn xe máy không ai nhận ở TP.HCM chờ bán sắt vụn

** Không có việc tráo đổi phụ tùng tại bãi giữ xe vi phạm TP.HCM hiện có khoảng 10.000 xe máy vi phạm luật giao thông quá thời gian giải quyết nhưng không có người đến nhận. Tất cả số xe trên sẽ được Phòng CSGT đường bộ - đường sắt bàn giao Sở tài chính để bán 'sắt vụn'.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU