Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những cô gái Việt xinh đẹp e ấp, nữ tính trong bộ Yukata, trang phục đặc biệt của nước Nhật. Người ta có cảm giác cả một mùa hè Tokyo đang ở giữa TP.HCM.

Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 1
Cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục Yukata
BẢO VY

Cô Ando Hitomi, giáo viên dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, tình nguyện viên cho các chương trình giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản, người hướng dẫn những cô gái Việt mặc Yukata đúng cách đã phải trầm trồ: “Lần đầu tiên tôi vinh dự được chứng kiến nhiều bạn gái Việt Nam mặc trang phục truyền thống của đất nước mình như vậy. Cảm giác thật sự xúc động, bồi hồi”.

Đó là sự kiện trải nghiệm Yukata vừa diễn ra chiều nay, 19.3, tại Khoa Đông phương học, Trường ĐH Văn Hiến (đường Nguyễn Văn Linh, H.Bình Chánh, TP.HCM).

Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 2
Thạc sĩ Yến hướng dẫn sinh viên mặc Yukata
bảo vy
Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 3
Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 4
Nhiều bạn trẻ thích thú vì lần đầu tiên được mặc Yukata
BẢO VY

Đông đảo sinh viên được tìm hiểu về trang phục truyền thống Kimono của đất nước Nhật Bản, trong đó Yukata là loại Kimono mùa hè độc đáo của xứ sở Mặt trời mọc. Đồng thời, mọi người được mặc thử, trình diễn trang phục này. Mùa hè của nước Nhật như đang diễn ra ở giữa lòng TP.HCM.

Lê Thị Vân Khánh, 19 tuổi, sinh viên năm nhất ngành Nhật Bản học cho biết đây là lần đầu tiên cô được mặc Yukata ngoài đời thật. “Tôi loay hoay rất lâu, may là nhờ một chị sinh viên cùng khoa đã giúp tôi mặc được trang phục này. Tôi yêu nước Nhật nên rất tò mò những gì thuộc về. Tôi mong ước mình có thể mặc Yukata thật sự, sải bước trên những con phố của Nhật, trong một lễ hội mùa hè nào đó, như lễ hội pháo hoa chẳng hạn”, Khánh nói.

Cô gái Đặng Thị Minh Ánh, 21 tuổi, sinh viên năm 2 ngành Nhật Bản học là một cô gái rành kỹ thuật mặc Yukata nhất trong hội trường chiều hôm nay. Một mình cô đã mặc giúp trang phục truyền thống mùa hè cho nhiều bạn.

Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 5
Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 6

“Cũng vì tôi rất yêu văn hóa Nhật, năm ngoái, tôi đã bỏ tiền triệu ra để đặt hàng một bộ Yukata từ nước ngoài về Việt Nam để đi chụp hình, mặc trong một số lễ hội mùa hè. Nhiều người có sở thích giống tôi lắm. Nếu mua chính gốc một bộ Yukata từ một cửa hàng Nhật Bản, bạn sẽ phải mất tới mười mấy triệu đồng. Song vì đam mê nên nhiều người không ngại ngần”, Minh Ánh cho hay.

Thạc sĩ văn hóa học Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó trưởng khoa Đông phương học cho hay đây là lần đầu tiên sự kiện trải nghiệm Yukata được diễn ra ở khoa. Các năm khác, mọi người tổ chức các lễ hội Nhật Bản, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật.

“Càng ngày thì số sinh viên theo học tiếng Nhật cũng như ngành Nhật Bản học ngày càng tăng. Để hiểu hơn về quốc gia mà các bạn sẽ học trong nhiều năm, say mê với những chương trình học trong lý thuyết, không gì thú vị bằng là để các bạn được sống trong bầu không khí văn hóa đậm nét của dân tộc đó”, thạc sĩ Yến chia sẻ.

Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 7

Cô Ando Hitomi (bìa phải)

BẢO VY
Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 8
Trầm trồ nhìn cô gái Việt xinh đẹp trong trang phục đặc biệt  - ảnh 9
Cô giáo người Nhật bất ngờ vì nhiều cô gái Việt mặc Yukata quá xinh
BẢO VY

Trong khi đó, cô Ando Hitomi, người giới thiệu, hướng dẫn cách mặc Yukata cho sinh viên đã phải trầm trồ trước vẻ đẹp nữ tính, thướt tha của nhiều cô gái Việt trong trang phục này.

Cô Ando Hitomi cho hay ở Nhật Bản có rất nhiều loại Kimono, phục vụ cho những địa điểm, sự kiện khác nhau mà người dân xứ sở Hoa anh đào sẽ mặc. Kimono chuyên mặc trong hoàng tộc, trong đám cưới, trong ngày thành nhân, trong lễ tốt nghiệp Đại học hay trong những lễ hội mùa hè (Yukata). Thậm chí còn có Kimono được giới trẻ cách tân với phụ kiện, không đi guốc mộc mà đi giày đế cao…

“Ngày hôm nay, có khi rất nhiều người Nhật còn không hiểu hết về Kimono, cách mặc chúng cũng như phân biệt giống khác nhau ra sao. Tôi thật sự mong muốn những bạn trẻ Việt Nam, những chàng trai, cô gái xinh đẹp hôm nay là đại sứ văn hóa, cùng lan tỏa vẻ đẹp của trang phục truyền thống quê hương mình”, cô Ando Hitomi bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU