Trailer Grand Theft Auto 5 trên PS5 nhận cơn mưa gạch đá

0 Thanh Niên Online

Mới đây Grand Theft Auto 5: Expanded & Enhanced đã trình chiếu một đoạn giới thiệu mới tại PlayStation Showcase 2021 và người hâm mộ tỏ ra không thích nó chút nào. Đoạn clip giới thiệu cho phiên bản PS5 của GTA 5 sắp đạt 100 nghìn lượt dislike đã cho thấy khá rõ ràng phản ứng của cộng đồng game thủ.

Tựa game gốc được phát hành trên PlayStation 3 và Xbox 360 vào tháng 9.2013. Trước khi thế hệ console mới nhất được phát hành vào năm 2020 gồm PS5 và Xbox Series X/S, Rockstar Games đã thông báo rằng các phiên bản nâng cao của Grand Theft Auto 5 sẽ đến với dòng máy chơi game mới.

Trailer Grand Theft Auto 5 trên PS5 nhận cơn mưa gạch đá - ảnh 1

Tại sự kiện PlayStation Showcase 2021 vào tuần trước, Rockstar Games đã trình chiếu đoạn clip giới thiệu Grand Theft Auto 5 mới theo đó ngày phát hành chính thức sẽ được dời sang mùa xuân năm sau, đồng giới thiệu về một số tính năng nâng cao trong game. Sau khi phát hành, đoạn giới thiệu đã nhận được phản ứng dữ dội ngay lập tức và đã nhận được nhiều cơn mưa gạch đá.

Đoạn clip giới thiệu mới nhất về phiên bản PS5 của Grand Theft Auto 5 đang đạt 100 nghìn lượt dislike trên YouTube. Điều này xảy ra sau khi đoạn giới thiệu GTA 5 dành cho PlayStation và Xbox Series X bị nhận “bom” dislike không lâu sau khi phát hành. Chỉ 2 ngày trước, đoạn giới thiệu có 16 nghìn lượt thích và 39 nghìn lượt không thích, nhưng nay đã tăng lên 24 nghìn lượt thích và 111 nghìn lượt không thích. Tương tự, bài đăng của Rockstar Games về đoạn giới thiệu hiện có 31 nghìn lượt thích và 93 nghìn lượt không thích.

Trailer Grand Theft Auto 5 trên PS5 nhận cơn mưa gạch đá - ảnh 2

Lướt nhanh qua phần bình luận cho thấy nguồn gốc của sự bất mãn này đến từ việc các game thủ thắc mắc rằng phiên bản PS5 và Series X của GTA 5 có thực sự được cải thiện và nâng cao như đoạn video giới thiệu hay không. Họ cho rằng đồ họa trông không được cải thiện so với phiên bản PS4. Game thủ Chris Faille bình luận: “Mọi người cuối cùng đã cảm thấy mệt mỏi với việc Rockstar đang hút máu quá mức, và phiên bản "nâng cao" này là một trò đùa, nó trông giống như trên PS4 Pro. Tôi hy vọng họ nhận ra rằng họ đang không tôn trọng người hâm mộ và sẽ bắt đầu làm việc nghiêm túc hơn với GTA6”.

Xét về sự nhảy vọt của PS3/ Xbox 360 sang PS4/ Xbox One phiên bản Grand Theft Auto 5, kết quả hiện tại rất đáng thất vọng đối với người hâm mộ. Một sự bất mãn khác có thể là do Rockstar vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Grand Theft Auto 5, và đặc biệt là GTA Online, đã tái khẳng định rằng Grand Theft Auto 6 sẽ không sớm ra mắt. Thật khó để đổ lỗi cho Rockstar với số tiền mà GTA Online tiếp tục kiếm được, và đặc biệt là chi phí để tạo ra một game mới hoàn toàn là rất lớn.

Grand Theft Auto 5: Expanded & Enhanced ra mắt vào tháng 3.2022 trên PS5Xbox Series X/S.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU