trái cây việt

 Ông Benjamin Petlock tại buổi giới thiệu cam Navel /// Ảnh: Ng.Nga

Mỹ là thị trường lớn thứ 2 của trái cây Việt Nam

0
Ông Benjamin Petlock - tùy viên cấp cao lĩnh vực nông nghiệp (Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM) thông tin như trên tại buổi lễ ra mắt thương hiệu Sunkist Growers với sản phẩm cam Navel (Mỹ) tại TP.HCM sáng 11.1.
Bị động vì phụ thuộc

Bị động vì phụ thuộc

0
Ít thì một lần, nhiều thì vài lần, năm nào trái thanh long của ta cũng "có chuyện" với thị trường Trung Quốc. Năm ngoái thanh long rớt giá vì Trung Quốc giảm mạnh lượng mua vào.
Nhãn xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc chủ yếu là hàng Thái /// Ngọc Dương

Rau quả Thái 'mượn' Việt Nam xuất qua Trung Quốc

2
Xuất khẩu rau quả Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong 2 năm trở về đây khi kim ngạch ngày càng tăng, thậm chí vượt gạo, nông sản chủ lực. Thế nhưng, một tỉ lệ không nhỏ trong con số này là hàng tạm nhập, tái xuất từ Thái Lan. 
 /// Ảnh: Gia Khiêm

Giá thanh long 'lên đỉnh'

0
Vài tháng gần đây, trái thanh long tăng cao nhất từ trước đến nay với giá 25.000 đồng/kg (ruột trắng), 55.000 đồng/kg (ruột đỏ) và đang giữ ổn định nên các nhà vườn khá phấn khởi.
Vú sữa là loại quả thứ 5 của VN cùng với quả vải, nhãn, chôm chôm và thanh long được vào thị trường Mỹ /// Ảnh: Thái Nguyên

Mỹ đồng ý nhập quả vú sữa của Việt Nam

0
Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS, Bộ Nông nghiệp Mỹ) đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN-PTNT chính thức đồng ý cho VN được xuất khẩu quả vú sữa (loại quả thứ 5 của VN cùng với quả vải, nhãn, chôm chôm và thanh long) vào thị trường Mỹ.
Trái cây VN đã được xuất sang các thị trường khó tính
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Phí vận chuyển 'đè' trái cây Việt

1
Được bán tại siêu thị nước ngoài với giá cao ngất ngưởng, nhưng thực tế giá bán tại vườn của hầu hết trái cây Việt lại rất rẻ.