trắc nghiệm

Học sinh lớp 12 Trường THPT Lương Văn Can (TP.HCM) trong giờ học. Năm nay nội dung đề thi chủ yếu nằm ở khối lớp này /// Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia 2019: Nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 12

2
Nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 12, Bộ GD-ĐT chỉ đạo trực tiếp việc chấm thi trắc nghiệm và lắp camera giám sát 24/24 giờ, 'đánh phách' phiếu trả lời trắc nghiệm... là những thay đổi quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã được Bộ GD-ĐT chính thức công bố.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, kiểm tra chấm thi ở tỉnh Hòa Bình  /// ẢNH: TUỆ NGUYỄN

Chấm trắc nghiệm tập trung, đặt camera giám sát?

1
Sau sai phạm nghiêm trọng chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2018, một trong những đòi hỏi bức thiết đặt ra với Bộ GD-ĐT là phải thay đổi thế nào để đảm bảo không còn kẽ hở cho tiêu cực trong khâu chấm thi.
Bội Nội vụ Trung Quốc cảnh báo tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng /// Reuters

Muốn ly hôn phải làm bài trắc nghiệm

0
Trước khi nộp đơn ly hôn, các cặp vợ chồng tại thành phố Liên Vân Cảng, miền đông Trung Quốc sẽ phải làm bài trắc nghiệm. Đây là biện pháp mới nhằm giảm tỉ lệ ly hôn đang ngày càng gia tăng.
Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc -  /// Trần Hoa

Khuyến khích nhân viên tranh tài bằng… hội thi

0
Có tới 34 giải thưởng đã được Ban tổ chức Hội thi Cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trao cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc, với hơn 200 thí sinh tham dự.
 
Học sinh lớp 12 Trường THPT Thủ Khoa Huân (TP.HCM) ôn tập chuẩn bị kỳ thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực vì thiếu tự chủ khi ôn tập

2
Bộ GD-ĐT khuyến cáo thí sinh bám sát vào chương trình lớp 12 để ôn tập, nhưng nhiều em vì quá lo lắng, hoặc thiếu tự chủ khi ôn tập nên dẫn đến việc quá tải về kiến thức, bão hòa về trí nhớ, và thậm chí 'tẩu hỏa nhập ma'. 
Các giáo viên tham gia chương trình tư vấn hướng dẫn ôn thi tại Báo Thanh Niên 	ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Bí quyết đạt điểm cao các bài thi tổ hợp

0
Lập sơ đồ tư duy, tự đưa ra tình huống trắc nghiệm theo nội dung bài học, học theo nhóm... là những phương pháp ôn thi hiệu quả mà các thầy cô chia sẻ trong chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên chiều 4.5.
Sinh viên tìm hiểu thông tin về việc làm trong các ngày hội tuyển dụng
 /// Ảnh: Lê Thanh

Khó như… trượt ĐH: Chất lượng đi xuống?

2
Vào ĐH bằng mọi giá mà không có định hướng, không phù hợp với năng lực cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng nguồn nhân lực sút giảm, không đáp ứng được yêu cầu của xã hội.