Trà xanh giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

05/06/2018 05:23 GMT+7

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Biological Chemistry cho thấy trà xanh giúp ngừa đau tim và đột quỵ do xơ vữa động mạch.

Chứng xơ vữa động mạch là tình trạng các thành động mạch bị hẹp do mỡ tích tụ, từ đó làm giảm lượng máu lưu thông khắp cơ thể.
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Lancaster của Anh, một hợp chất chống ô xy hóa được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có trong trà xanh giúp phá vỡ và hòa tan các protein gây hại có trong mạch máu.
“Trà xanh lâu nay được biết là chứa chất EGCG có thể thay đổi cấu trúc của mảng bám amyloid liên quan đến bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Kết quả của chúng tôi cho thấy hợp chất này cũng có hiệu quả chống lại các loại mảng bám có thể gây ra cơn đau tim và đột quỵ”, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư David Middleton tại Đại học Lancaster giải thích.
Theo giáo sư Jeremy Pearson của Quỹ Tim mạch Anh, phát hiện trên có thể mở ra hướng điều chế các loại thuốc mới để điều trị cơn đau tim và đột quỵ.
Ngoài ra, trà xanh còn có công dụng giảm cân và tăng cường khả năng miễn dịch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.