Trà Vinh: ‘Nữ quái' mở dây hụi, chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng, lãnh 10 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Nữ quái” ở Trà Vinh lập nhiều dây hụi chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng để xây nhà, mua đất… lãnh 10 năm tù giam.

Ngày 7.4, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Bùi Thị Kim Dung (42 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, TP.Trà Vinh, Trà Vinh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Dung là đầu thảo hụi đã chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng của hơn 170 hụi viên.

“Nữ quái” lập nhiều dây hụi chiếm đoạt gần 5 tỉ xây nhà, mua đất
Trà Vinh: ‘Nữ quái' mở dây hụi, chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng, lãnh 10 năm tù - ảnh 1

Bị cáo Bùi Thị Kim Dung tại tòa

xuân phúc

Theo cáo trạng, vào năm 2001, Dung làm đầu thảo hụi và đứng ra tổ chức nhiều dây hụi có giá trị từ 500.000 đến 5 triệu đồng tại địa phương để hưởng tiền hoa hồng. Đến năm 2015 và 2016, Dung thực hiện hành vi gian dối tự ý lấy tên hụi viên tham gia và hốt hụi để xây dựng nhà ở, nhà trọ cho thuê dẫn đến nợ ngân hàng và các hụi viên khoảng 1,6 tỉ đồng.

Để có tiền mua đất, trả tiền vay ngân hàng, cho con đi du học và tiêu xài cá nhân, Dung tiếp tục mở nhiều dây hụi khác với mục đích để chiếm đoạt tiền của các hụi viên. Tháng 8.2019, nhiều hụi viên kêu hốt hụi, Dung mất khả năng cân đối, không có tiền giao hụi nên tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi còn 41 dây hụi chưa kết thúc được mở trong thời gian từ tháng 5.2017 đến tháng 7.2019.

Trong 41 dây hụi chưa kết thúc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã chứng minh được 28 dây hụi mà Dung có hành vi gian dối bỏ thăm hốt 191 phần hụi chiếm đoạt số tiền trên 6 tỉ đồng. Sau khi vỡ hụi, Dung đã trả lại cho các hụi viên số tiền gần 1,5 tỉ đồng và chiếm đoạt tổng số tiền gần 5 tỉ đồng của 171 hụi viên. Căn cứ vào hành vi, tính chất của vụ án, HĐXX TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Kim Dung 10 năm tù giam, đồng thời buộc Dung phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho các bị hại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU