Trà Vinh: Khởi tố, bắt tạm giam 2 người mua bán vũ khí quân dụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa chấp hành xong án tù về tội mua bán ma túy, một người ở Trà Vinh tiếp tục mua vũ khí quân dụng rồi nhờ bạn bán giùm.

Ngày 9.8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa phối hợp Công an H.Càng Long tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Tính (35 tuổi) về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Trần Hữu Thắng (51 tuổi, cùng ngụ TT.Càng Long, H.Càng Long, Trà Vinh) về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Mang súng đi trả giùm bạn, bị bắt tạm giam
Trà Vinh: Khởi tố, bắt tạm giam 2 người mua bán vũ khí quân dụng - ảnh 1

Cơ quan công an đang khám xét nhà của bị can Nguyễn Trọng Tính

NAM LONG

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 1.2022, Thắng mua 1 khẩu súng ngắn, thân màu đen và 5 viên đạn kim loại màu vàng với giá 3,5 triệu đồng. Đến tháng 5.2022, Thắng đem khẩu súng và 5 viên đạn này bán cho người bạn của Tính với giá 5 triệu đồng.

Do không sử dụng được nên bạn của Tính nhờ Tính đến gặp Thắng trả lại súng, lấy lại 5 triệu đồng và hứa cho Tính 2 triệu đồng. Sau đó, Tính lấy khẩu súng cùng 5 viên đạn đi tìm Thắng nhưng không gặp.

Trên đường đi đến địa điểm thuộc khóm 6, TT.Càng Long thì bị lực lượng công an phát hiện lập biên bản và tạm giữ tang vật. Lực lượng chức năng tiến hành giám định khẩu súng và 5 viên đạn trên được chế tạo thủ công có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng, súng còn bắn được đạn nổ.

Trà Vinh: Khởi tố, bắt tạm giam 2 người mua bán vũ khí quân dụng - ảnh 2

Cơ quan An ninh điều tra đang tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bị can Trần Hữu Thắng

NAM LONG

Công an cho biết, Nguyễn Trọng Tính từng có tiền án về hành vi hủy hoại tài sản và Trần Hữu Thắng có tiền án về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy, ra tù vào tháng 4.2021.

Hiện vụ tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng trên đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU