Trà Vinh: Bắt giam 'nữ quái' lừa đảo 600 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ ở Trà Vinh tham gia nhiều trò chơi trên internet dẫn đến nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo hơn 600 triệu đồng của người khác để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Chiều 19.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lâm Thị Hoài Thu (30 tuổi, ngụ ấp 16, xã Long Hữu, TX.Duyên Hải, Trà Vinh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là người đã dùng thủ đoạn gian dối lừa đảo nhiều bị hại tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Bắt “nữ quái” lừa đảo lấy hàng trăm triệu đặt cược trên mạng và cho vay online
Trà Vinh: Bắt giam 'nữ quái' lừa đảo 600 triệu đồng - ảnh 1

Bị can Lâm Thị Hoài Thu nghe cơ quan công an tống đạt các quyết định

NAM LONG

Theo kết quả điều tra, do cần tiền tiêu xài cá nhân và đặt cược trò chơi trên mạng internet, từ ngày 4 - 7.3, Thu hỏi vay số tiền 372 triệu đồng của bà D.T. P. (61 tuổi) và 290 triệu đồng của bà H.T.H.(54 tuổi, cùng ngụ xã Long Hữu, TX.Duyên Hải). Khi vay tiền, Thu nói dối là để đáo hạn ngân hàng và đáo nợ cho Hội phụ nữ, hứa 3 ngày trả lại. Tin tưởng, bà P. và bà H. đã đồng ý đưa tiền cho Thu mượn.

Sau khi nhận được số tiền 662 triệu đồng, Thu trả nợ và tiêu xài cá nhân 51,4 triệu đồng, 301 triệu đồng thì chuyển vào tài khoản của nhiều người để đặt cược trên mạng và sử dụng 309,6 triệu đồng chuyển vào tài khoản của người khác để cho vay tiền online.

Hiện vụ lừa đảo hơn 600 triệu đồng trên đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý bị can Lâm Thị Hoài Thu theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU