trà Việt

Mùa A Sênh - người H’Mông ở Tà Xùa điều khiển giàn máy làm trà hiện đại thay thế cách làm truyền thống  /// Ảnh: Nguyễn Đình

Theo dấu trà Shan: Trà Việt cho người Việt

1
“Người Việt không thể tự làm trà ép bánh”, câu nói cửa miệng như “lời nguyền” của dân làm trà thế giới, bởi kế cận Việt Nam có cái bóng quá lớn của trà Phổ Nhĩ - Trung Quốc. “Lời nguyền” ấy đã đến lúc cần hóa giải.
Trà nhân Lý Chỉ Linh (Đài Loan), nhóm trà Âu Lộ, tịnh tâm trước lúc trình diễn pha trà thết khách /// ẢNH: NGUYỄN ĐÌNH

Theo dấu trà Shan: Trà Shan Việt ở xứ Đài

0
Sang Đài Loan tìm hiểu về trà, được trà sư Lưu Văn Phương mời hồng trà. Tôi ngạc nhiên bởi hương vị kỳ lạ, và càng bất ngờ hơn khi biết sản phẩm độc đáo ấy là của Việt Nam.
Thu hoạch trà Shan tuyết cổ thụ /// Ảnh: Nguyễn Đình

Theo dấu trà Shan: Thất thế trên sân nhà

0
Những năm 1990, trà Shan cổ thụ Việt đã xuất hiện trên thị trường Đài Loan, Hồng Kông, nhưng nếu muốn bán được giá phải che giấu “thân phận” Việt.
Với Viên Trân, trà như một người bạn tri âm /// Ảnh: Yến Trinh

Hương xưa trong gió

0
Giữa giai nhân lượt là mô đen hàng hiệu, suốt quãng thanh xuân, chị diện bà ba, áo dài. Giữa đường trần lao xao, người phụ nữ bốn mươi cứ điềm nhiên ngồi xếp những cánh hồng nhung làm son môi và phấn má hồng.
Văn hóa uống trà trong đời sống của người Việt Nam

Văn hóa uống trà trong đời sống của người Việt Nam

0
Trà được người Việt dùng suốt năm, suốt đời, kể từ quán nước bên hè phố đến ấm trà trong gia đình, hay những nhà hàng sang trọng. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỷ, của những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết trở thành bạn.
Câu chuyện của trà Việt

Câu chuyện của trà Việt

0
Trà - có nơi gọi là chè, thức uống phổ biến của người Việt và nhiều nước. Thật ra, chè là cây chè - nguyên liệu làm ra sản phẩm trà.

Tin đọc nhiều