tra shan tuyet

Mùa A Sênh - người H’Mông ở Tà Xùa điều khiển giàn máy làm trà hiện đại thay thế cách làm truyền thống  /// Ảnh: Nguyễn Đình

Theo dấu trà Shan: Trà Việt cho người Việt

1
“Người Việt không thể tự làm trà ép bánh”, câu nói cửa miệng như “lời nguyền” của dân làm trà thế giới, bởi kế cận Việt Nam có cái bóng quá lớn của trà Phổ Nhĩ - Trung Quốc. “Lời nguyền” ấy đã đến lúc cần hóa giải.
Thu hoạch trà Shan tuyết cổ thụ /// Ảnh: Nguyễn Đình

Theo dấu trà Shan: Thất thế trên sân nhà

0
Những năm 1990, trà Shan cổ thụ Việt đã xuất hiện trên thị trường Đài Loan, Hồng Kông, nhưng nếu muốn bán được giá phải che giấu “thân phận” Việt.
Người dân nạp tiền điện thoại có thể sẽ được yêu cầu phải nhắn kèm tên họ, số CMND /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 6.6.2020

0
Tin tức về “Cơn lốc” lấy đất nông nghiệp làm bất động sản ở Quảng Ngãi; Một thời vó ngựa trường đua…; Thất thế trên sân nhà... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên BáoThanh Niên ra ngày 6.6.2020.
 
Tác phẩm có chủ đề về cây trà shan tuyết của cố họa sĩ Gérald Gorridge

Nghệ thuật đương đại kể chuyện trà shan tuyết

0
Vượt qua khỏi những cách thức truyền thống, Trà Art mong muốn công chúng biết đến một “di sản” như cây trà shan tuyết với sự sáng tạo, khác lạ và đầy thú vị của nghệ thuật đương đại.
 /// Ảnh: Nguyễn Đình Thành

Họa sĩ truyện tranh Gérald Goridge qua đời

0
Họa sĩ truyện tranh người Pháp Gérald Goridge, người vẫn được mệnh danh là ma xó Hà Nội vì hiểu biết các ngõ phố - qua đời vào ngày 9.3 ở tuổi 61.
Họa sĩ Gérald Gorridge trò chuyện với người dân trong hành trình về Hà Giang /// Ảnh: NSCC

'Ma xó Hà Nội' kể chuyện trà cổ bằng tranh

0
Trà Art, một dự án nghệ thuật quảng bá cây trà shan tuyết, đã được hình thành với sự tham gia của 6 nghệ sĩ người Việt và quốc tế đến từ nhiều quốc gia.
Thăm bản Noong Chứn

Thăm bản Noong Chứn

0

(TNTS) Một ngày ở bản văn hóa Noong Chứn, tỉnh Điện Biên, sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống của đồng bào dân tộc Thái đen thông qua cách chế biến ẩm thực truyền thống cùng những điệu múa xòe đặc trưng.

Đại ngàn đá Hà Giang

Đại ngàn đá Hà Giang

0
(TNTS) Biết tôi đi nhiều nên bạn bè thường hỏi: “Ở VN nơi nào đẹp nhất?”. Và tôi không ngần ngại trả lời: “Với tôi, ấn tượng nhất là Hà Giang!”.

Tin đọc nhiều